TP.HCM sẽ thử nghiệm phương tiện bay không người lái tại Khu Công nghệ cao

(PLO)- HĐND TP.HCM thông qua dự thảo nghị quyết về việc thử nghiệm phương tiện bay không người lái, xe tự hành tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 14-11, tại Kỳ họp thứ 19 HĐND TP.HCM khóa X, các đại biểu đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết quy định các tiêu chí, lĩnh vực, nội dung hỗ trợ thử nghiệm có kiểm soát giải pháp công nghệ mới trong phạm vi khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung trên địa bàn TP.HCM.

TP.HCM sẽ thử nghiệm máy bay không người lái tại Khu Công nghệ cao-may-bay-khong-nguoi-lai.jpg
Đại biểu HĐND TP.HCM biểu quyết thông qua dự thảo nghị quyết. Ảnh: NGUYỆT NHI

Nghị quyết này quy định về tiêu chí, lĩnh vực, nội dung hỗ trợ thử nghiệm có kiểm soát giải pháp công nghệ mới về phương tiện bay không người lái xe tự hành trong phạm vi Khu Công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung trên địa bàn TP.

Theo đó, vị trí thử nghiệm phương tiện bay không người lái tại Khu Công nghệ cao TP.HCM. Vị trí thử nghiệm xe tự hành tại Khu Công viên phần mềm Quang Trung, Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Phương tiện bay không người lái tham gia thử nghiệm phải đáp ứng các tính năng cơ bản như: Sải cánh 400-1570 mm, thân dài 200-1570 mm, chiều cao 100-715 mm; trọng lượng cất cánh tối đa tối đa 70 kg; tốc độ bay tối đa 100 km/giờ, bay lên tối đa 60 km/giờ, bay xuống tối đa 60 km/giờ, bay hành trình 80 km/giờ.

Phương tiện bay đảm bảo nằm trong khu vực thử nghiệm, độ cao bay tối đa dưới 200m…

Xe tự hành tham gia thử nghiệm được di chuyển tối đa 20 km/giờ; hoạt động trong khoảng thời gian từ 7 giờ đến 17 giờ…

Phương tiện bay không người lái và xe tự hành được hỗ trợ thử nghiệm có kiểm soát để ứng dụng trong 5 lĩnh vực: an ninh, trật tự; cứu nạn, cứu hộ, phòng cháy, chữa cháy; logistic, vận tải hành khách; nông nghiệp công nghệ cao; môi trường; nghệ thuật.

Kinh phí thực hiện từ nguồn ngân sách TP và các nguồn hợp pháp khác.

may-bay-khong-nguoi-lai-2.jpg
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi giải trình tại kỳ họp. Ảnh: NGUYỆT NHI

Trước đó, giải trình thêm về nội dung này, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi nhìn nhận trong quá trình xây dựng Nghị quyết 98/2024, TP.HCM đã nhìn thấy vấn đề này và đi xin cơ chế.

Trong thời gian đó, TP.HCM có trao đổi với Bộ KH&CN, các cơ quan Trung ương và các nhà khoa học, doanh nghiệp cũng mong TP.HCM đi trước về việc thí điểm có kiểm soát giải pháp công nghệ mới.

“Đây là vai trò, sứ mệnh tiên phong của chúng ta”- ông Mãi nhìn nhận.

Theo ông, đây là vấn đề mà TP chưa hình dung hết nên mới thí điểm. Hôm qua (13-11), tại buổi họp của Tổng Bí thư với các Tiểu ban Kinh tế – Xã hội để chuẩn bị cho Đại hội XIV của Đảng, đã có tinh thần muốn lấy khoa học, công nghệ làm nền tảng, động lực mới cho đổi mới tăng trưởng thì phải có đầu tư cho khoa học công nghệ. Do đó, cần thí điểm có kiểm soát và chấp nhận rủi ro.

“Chúng ta có thể bỏ ra ngân sách 100 triệu đồng mà không thu được đồng nào hoặc chỉ thu được 5-10 triệu đồng”- ông Mãi phân tích.

may-bay-khong-nguoi-lai-3.jpg
Toàn cảnh kỳ họp HĐND TP.HCM, sáng 14-11. Ảnh: NGUYỆT NHI

Chủ tịch Phan Văn Mãi đề nghị HĐND TP.HCM giao lại cho UBND TP.HCM nghiên cứu lại các quy định về thông số bởi khoa học công nghệ thường thay đổi chỉ sau 3 tháng.

Thời gian tới, TP.HCM cũng sẽ đầu tư xây dựng các trung tâm nghiên cứu ở các trường đại học, doanh nghiệp.

“Nếu chúng ta không đi trước, có quyết sách đầu tư về khoa học, công nghệ, đặc biệt là lĩnh mới; nếu chúng ta không mạnh dạn trong thí điểm các cơ chế có kiểm soát thì chúng ta có thể sẽ chậm”- Chủ tịch Phan Văn Mãi thông tin và khẳng định UBND TP.HCM sẽ có nghiên cứu kỹ lưỡng, có đề án, quy trình về vấn đề này.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM, cho biết các điều kiện về mặt kỹ thuật được đưa ra dựa trên sự tham khảo của các phương tiện bay không người lái, xe tự hành trên thế giới và được lấy ý kiến nhiều doanh nghiệp, chuyên gia trong lĩnh vực.

may-bay-khong-nguoi-lai-4.jpg
Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM. Ảnh: NGUYỆT NHI

Ông Dũng lý giải các thông số được đưa ra phù hợp với thí điểm. "Sáng tạo không có nghĩa là chúng ta cho phép làm gì cũng được mà phải kiểm soát rủi ro"- ông nói.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.