Tổng Bí thư: Xây dựng cộng đồng người Việt tại Singapore ngày càng vững mạnh

(PLO)- Tổng Bí thư đề nghị bà con tiếp tục đoàn kết một lòng, chung tay xây dựng cộng đồng phát triển, quảng bá vẻ đẹp Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, làm cầu nối vững chắc trong quan hệ Việt Nam-Singapore.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức đến Cộng hòa Singapore từ 11 đến 13-3, chiều tối 11-3, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ, trò chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hơn 200 đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Singapore.

Tổng Bí thư: Xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Singapore ngày càng vững mạnh
Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân gặp gỡ cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Singapore. (Ảnh: TTXVN)

Báo cáo với Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Trần Phước Anh cho biết hiện địa bàn có trên 25.000 người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc.

Cộng đồng đoàn kết, luôn hướng về quê hương, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tích cực đóng góp cho xã hội sở tại và góp phần củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Đại sứ Trần Phước Anh nhấn mạnh lực lượng chuyên gia, trí thức, doanh nhân người Việt Nam tại địa bàn phát triển mạnh mẽ, ngày càng khẳng định vị trí trong xã hội sở tại.

Hiện có nhiều Giáo sư, Tiến sỹ người Việt đang công tác, giảng dạy, nghiên cứu tại các trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu của Singapore như Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Công nghệ Nanyang, Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu Singapore (A*STAR)…

Nhiều doanh nhân Việt Nam đã khởi nghiệp và đang tích cực hoạt động trong các lĩnh vực quan trọng như công nghệ, tài chính, logistics, dịch vụ tại Singapore.

Các đại diện cộng đồng khẳng định buổi gặp mặt là nguồn động viên to lớn, thể hiện tình cảm và sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước dành cho cộng đồng người Việt Nam ở Singapore, bày tỏ sự ủng hộ và niềm tin đối với các quyết sách quan trọng gần đây của Đảng và Nhà nước nhằm tạo đột phá cho sự phát triển nhanh của đất nước trong thời gian tới.

Trò chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Singapore, Tổng Bí thư cho biết chuyến thăm tới Singapore lần này nhằm làm sâu sắc hơn mối quan hệ song phương đã được thiết lập hơn nửa thế kỷ, được thử thách qua thời gian giữa Việt Nam và Singapore, hướng tới việc tiếp tục đưa mối quan hệ đi vào chiều sâu, phát huy hiệu quả, thực chất trên tất cả các lĩnh vực.

1203A.jpg
Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân với cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Singapore. (Ảnh: TTXVN)

Trong khuôn khổ các cuộc hội đàm với Lãnh đạo Singapore, Tổng Bí thư sẽ tiếp tục đề nghị phía Singapore quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc ổn định, hội nhập tích cực, đóng góp cho sự phát triển của sở tại và quan hệ hai nước.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư biểu dương những thành tựu trong hội nhập của cộng đồng người Việt tại Singapore và trân trọng cảm ơn những đóng góp của bà con đối với Tổ quốc.

Tổng Bí thư cũng thông tin tới bà con về tình hình đất nước, các mục tiêu phát triển trong thời gian tới, mong muốn cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và cộng đồng tại Singapore nói riêng sẽ tiếp tục đồng lòng, nỗ lực để góp phần thực hiện các mục tiêu bứt phá này.

Tổng Bí thư đề nghị Đại sứ quán tiếp tục làm tốt công tác cộng đồng và bảo hộ công dân theo tinh thần Nghị quyết 36-NQ/TW, Chỉ thị 45-CT/TW và Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài.

Thay mặt cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và cộng đồng, Đại sứ Trần Phước Anh phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, hứa sẽ tích cực triển khai các ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư, làm cầu nối vững chắc cho quan hệ Việt Nam-Singapore và xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Singapore ngày càng vững mạnh, hướng về quê hương.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.