Tiêm kích Su-30MK2 bay lượn trên bầu trời Quảng trường Ba Đình
VIẾT THỊNH
(PLO)- Các máy bay trực thăng treo cờ Đảng, cờ Tổ Quốc hướng về Quảng trường Ba Đình lịch sử, nơi sẽ diễn ra lễ diễu binh, diễu hành vào ngày 2-9.
0:00 / 0:00
0:00
Nam miền Bắc
Nữ miền Bắc
Nữ miền Nam
Nam miền Nam
10 máy bay trực thăng kéo cờ bay qua khu vực sân vận động Mỹ Đình, trưa 28-8. Clip: VL
Hôm nay, ngày 28-8, các máy bay sẽ bay huấn luyện, các biên đội máy bay sẽ tiếp cận khu vực trung tâm theo hướng từ cầu Nhật Tân, bay qua Hồ Tây trước khi tiến vào không phận Quảng trường Ba Đình.
Theo kế hoạch, lực lượng không quân bay chào mừng trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 (nhiệm vụ A80) gồm 40 máy bay (cả dự bị).
Các máy bay cất, hạ cánh tại sân bay Hòa Lạc, Gia Lâm (Hà Nội) và sân bay Kép (Bắc Ninh).
Công tác chuẩn bị để các máy bay cất cánh. Ảnh: VT Các máy bay trực thăng sẽ treo cờ Đảng, cờ Tổ Quốc. Ảnh: VT
Trước đó, ngày 24-8, SU-30MK2 cùng trực thăng Mi đã luyện tập trên quảng trường Ba Đình chuẩn bị cho lễ diễu binh, diễu hành A80.
Tổng cộng có 31 máy bay tham gia, gồm 10 trực thăng, ba vận tải cơ CASA 295 và CASA 212i, sáu Yak-130, bốn L-39NG và tám tiêm kích SU-30MK2. Các máy bay cất, hạ cánh tại sân bay Hòa Lạc, Gia Lâm (Hà Nội) và Kép (Bắc Ninh).
Máy bay trực thăng treo cờ Đảng, Cờ Tổ quốc hướng về Quảng trường Ba Đình. Ảnh: VT
Theo sau biên đội trực thăng là ba chiếc CASA vận tải C-295 và C-212i. CASA C-295 dài hơn 24 m, sải cánh gần 26 m, cao hơn 8,6 m, tầm bay 4.600 km, khả năng chở tối đa lên đến 71 người hoặc hơn 9 tấn hàng. Còn CASA C212 dài 16,2 m, sải cánh hơn 20 m, tầm bay 1.811 km, chở 26 lính hoặc 2,7 tấn hàng.
Đây cũng là lần đầu tiên L-39NG tham gia huấn luyện chuẩn bị cho đại lễ. Các máy bay này duy trì đội hình bậc thang với cự ly và giãn cách ổn định 20 m, độ chênh cao 5-7 m, tiến vào khu vực khán đài với độ cao 250-300 m.
Máy bay trực thăng rời sân bay hướng về Quảng trường Ba Đình. Clip: VT
Biên đội 10 trực thăng tiến về Quảng trường Ba Đình. 10 trực thăng bay theo đội hình 1-3-3-3 ở độ cao từ 150 m trở lên khi đi qua khu vực khán đài. Trong mỗi đội hình, trực thăng bay dẫn đầu treo cờ Đảng, các trực thăng bay phía sau treo cờ Tổ quốc. Ảnh: ĐẶNG TRUNG
Mi-8 là loại trực thăng vận tải hạng trung do Liên Xô (nay là Nga) chế tạo, được đưa vào biên chế từ những năm 1960 và nhanh chóng trở thành một trong những dòng trực thăng thành công nhất thế giới. Tới nay, hàng chục quốc gia vẫn sử dụng Mi-8 cho cả mục đích quân sự lẫn dân sự. Trực thăng Mi-8 thường được ví như “con ngựa thồ trên không” (airborne workhorse) của quân đội và hàng không dân dụng. Tất cả nhờ vào tính bền bỉ, sức chở lớn và khả năng thích ứng với nhiều nhiệm vụ từ vận tải, cứu hộ, y tế, đến chiến đấu.
Máy bay Mi-17 với các phiên bản nâng cấp khác nhau gồm Mi-171-1V, Mi-172 được sản xuất tại nhà máy Kazan, Liên Bang Nga (trước đây là Liên Xô). Trực thăng Mi-17 có thiết kế ổn định, khả năng chuyên chở tốt do vậy được sử dụng đa mục đích, trong cả lĩnh vực quân sự và dân sự. Trong hoạt động dân dụng ở Việt Nam, Mi-17 được khai thác nhiều trong dịch vụ dầu khí, nhiệm vụ vận chuyển cứu hộ, vận tải du lịch... Ảnh: ĐẶNG TRUNG
Biên đội Su-30MK2 của Không quân nhân dân Việt Nam bay đội hình qua Quảng trường Ba Đình. Ảnh: ĐẶNG TRUNG Su-30MK2 là máy bay chiến đấu hiện đại nhất của quân đội Việt Nam, được vào biên chế từ tháng 12/2006. Máy bay có 12 điểm cố định dưới cánh để gắn vũ khí, trang bị hỏa lực đa dạng từ tên lửa không đối không, không đối đất, rocket, bom dẫn đường, bom thông thường. Ảnh: ĐẶNG TRUNG Người dân reo hò phân khích khi các biên đội máy bay bay qua khu vực Quảng trường Ba Đình. Ảnh: ĐẶNG TRUNG
(PLO)- Những chiếc trực thăng treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc đồng loạt bay tập luyện trên bầu trời Thủ đô, chuẩn bị cho màn biểu diễn đặc biệt trong đại lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.
(PLO)- Hành trình 36 năm khép lại nhưng những dấu ấn mà báo Pháp Luật TP.HCM để lại trong lòng giới chuyên gia và bạn đọc sẽ còn tiếp nối bằng những giá trị tốt đẹp đã được bền bỉ vun đắp qua nhiều thế hệ.
(PLO)- Điều quý giá nhất của một tờ báo không chỉ ở tên gọi, mà nằm ở tinh thần mà tờ báo ấy đã tạo dựng. Tên báo có thể khép lại nhưng ngọn lửa pháp lý mà báo Pháp Luật TP.HCM đã góp phần thắp lên sẽ không tắt.
(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.
(PLO)- Dự báo trong những ngày tới Biển Đông có thể có áp thấp nhiệt đới, sau mạnh lên thành bão. Do ảnh hưởng của bão, miền Bắc mưa lớn kéo dài trong bốn ngày.
(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.
(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.
(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.
(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.
(PLO)- Suốt 36 năm phát triển, báo Pháp Luật TP.HCM khẳng định vai trò cầu nối giữa chính quyền và người dân, lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật, bảo vệ quyền lợi cộng đồng và thúc đẩy đồng thuận xã hội.
(PLO)- Theo quy định mới, danh mục vị trí việc làm viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập được xác định theo các nhóm vị trí việc làm, gồm danh mục vị trí việc làm quản lý; danh mục vị trí việc làm chuyên môn, nghiệp vụ; danh mục vị trí việc làm hỗ trợ.
(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.
(PLO)- Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc nhấn mạnh cần khắc phục tình trạng các địa phương cạnh tranh thu hút đầu tư chạy theo số lượng; kiên quyết không đánh đổi môi trường, tài nguyên, an sinh xã hội và an ninh kinh tế để đổi lấy tăng trưởng kinh tế đơn thuần.
(PLO)- Bản sắc nhân văn và tính chiến đấu mạnh mẽ nhất của báo Pháp Luật TP.HCM được nuôi dưỡng bởi “cảm xúc công lý”. Đó là niềm tin vào lẽ phải, xem bảo vệ công lý là mệnh lệnh từ trái tim.
(PLO)- Gần 36 năm phụng sự bạn đọc, báo Pháp Luật TP.HCM khép lại một hành trình nhưng những giá trị mà tờ báo xây dựng và vun đắp sẽ còn tiếp tục trên những chặng đường mới.
(PLO)- Trước giờ khép lại sứ mệnh 36 năm, kho dữ liệu khổng lồ của báo Pháp Luật TP.HCM không chỉ là tài sản tri thức mà còn là dữ liệu lịch sử vô giá về sự phát triển thể chế của đất nước.
(PLO)- Sau 50 năm, Thành phố đi qua hành trình từ tái thiết sau chiến tranh đến xây dựng một đô thị hiện đại – nơi mà ở đó người dân được đặt vào vị trí trung tâm, lấy sự thụ hưởng của nhân dân làm thước đo cho phát triển.
(PLO)- Trong hành trình phát triển của TP.HCM suốt 50 năm qua, bên cạnh tăng trưởng kinh tế hay mở rộng hạ tầng đô thị, an sinh xã hội luôn là một trong những trụ cột được TP đặc biệt chú trọng.
(PLO)- TP.HCM sẽ làm việc sáng thứ Bảy hàng tuần để giải quyết thủ tục hành chính tại hệ thống Văn phòng đăng ký đất đai, Trung tâm Phục vụ hành chính công Thành phố và 129 UBND phường, xã.