Thuê xe tải chở đồ điện lạnh ăn trộm như hàng của mình

(PLO)- Nam thanh niên làm công nhân gần kho hàng, biết rõ giờ giấc hoạt động và sơ hở của chủ nên đã đột nhập lấy hàng điện lạnh, điện tử rồi thuê xe tải chở đi bán.

Chiều 16-11, Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đang tạm giữ hình sự Võ Đình Chiêu (23 tuổi, quê Quảng Nam) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Nghi phạm Võ Đình Chiêu. Ảnh: H.H

Theo điều tra ban đầu, Chiêu làm công nhân xây dựng ở một căn nhà cạnh kho hàng điện lạnh trên đường Hoàng Văn Thái (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu).

Vì ở gần nên Chiêu nắm rõ giờ giấc hoạt động cũng như việc không có người trông coi vào ban đêm nên nảy sinh ý định trộm cắp hàng điện lạnh trong kho.

Rạng sáng 13-11, Chiêu lên tầng 2 của công trình để trèo qua kho hàng. Sau đó, Chiêu cạy cửa để đột nhập vào trong, đi xuống mở cửa và gọi điện cho xe tải chuyên nhận chở hàng đến.

Tổng cộng Chiêu đưa đi tám bộ điều hòa, hai tivi và nhiều tài sản khác lên xe tải.

Tang vật vụ án. Ảnh: H.H

Chiêu yêu cầu tài xế xe tải chở đến một cửa hàng khác ở quận Thanh Khê và bán số hàng này với giá gần 24 triệu đồng. Tài xế xe tải cho biết khi chở hàng cứ tưởng hàng của Chiêu nên không nghi ngờ gì.

Có tiền, Chiêu về quê trả nợ và tiêu xài cá nhân rồi bị công an bắt tại quê nhà. Chiêu còn khai nhận, trước đó bằng thủ đoạn tương tự đã lấy đi năm bộ điều hòa tại kho hàng này.

Nạn nhân cho biết tổng số tài sản mà Chiêu trộm cắp trị giá gần 100 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.