Thứ trưởng Bộ Công an nói về vi phạm của hãng xe Thành Bưởi

(PLO)- Tài xế hãng xe Thành Bưởi không đủ điều kiện lái xe nhưng vẫn được giao phương tiện.

Sáng 9-1, Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá về mức độ mất trật tự an toàn giao thông trong lĩnh vực vận tải hành khách, hàng hoá trên cả nước.

Ông cho rằng, hiện tình tình trạng xe vận tải hành khách, vận tải hàng hoá vi phạm trật tự an toàn giao thông rất lớn. Nhiều đơn vị vận tải bất chấp an toàn tính mạng của người dân, người tham gia giao thông, hành khách.

xe-thanh-buoi-5952-7360-2114.jpg
Tai nạn xe khách Thành Bưởi khiến 5 người chết, 3 người bị thương.

“Đưa các phương tiện không đủ điều kiện tham gia giao thông, giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển, giao xe cho người nghiện ma tuý. Từ đó gây ra nhiều tai nạn nghiêm trọng”, Thứ trưởng Bộ Công an cho hay và dẫn chứng vi phạm tại Công ty Thành Bưởi. Tài xế lái xe khách gây tai nạn ở Đồng Nai không đủ điều kiện lái xe nhưng lãnh đạo doanh nghiệp vẫn giao phương tiện cho điều khiển dẫn đến tai nạn.

Như PLO đã đưa tin, ngày 30- 9-2022, Lê Dương (Phó Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi) đã ký Lệnh vận chuyển thể hiện việc điều động Hoàng Văn Tính điều khiển xe ô tô biển số 50F-004.83 thực hiện hành trình từ TP. HCM - TP Đà Lạt. Trong khi Tính đã bị Công an tỉnh Lâm Đồng tước giấy phép lái xe từ ngày 5-8.

Khi đến quốc lộ 20 (xã Phú Vinh, huyện Định Quán) thì xe do Tính điều khiển đã gây tai nạn với xe ô tô loại 16 chỗ biển số: 86B-015.75 khiến 5 người chết, 3 người bị thương.

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an huyện Định Quán đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự và Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Hoàng Văn Tính, tài xế của nhà xe Thành Bưởi về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, quy định tại khoản 3 Điều 260 Bộ luật Hình sự.

Đến ngày 10-11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Định Quán đã ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Dương, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi về tội điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.