Thu giữ 65 bộ hồ sơ trong nhà "siêu kiện"

(PLO)- Khám xét nhà ông Nguyễn Tự Cường, công an thu giữ nhiều hồ sơ liên quan đến việc kiện tụng. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 14-7, Công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng cho biết đã hoàn tất việc khám xét nơi ở của ông Nguyễn Tự Cường và vợ ở xã Bình Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Ông Nguyễn Tự Cường tại cơ quan điều tra. Ảnh: VÕ TÙNG

Ông Nguyễn Tự Cường tại cơ quan điều tra. Ảnh: VÕ TÙNG

Theo đó, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Đức Trọng đã thu giữ 65 bộ hồ sơ cùng 2 CPU chứa nhiều nội dung liên quan đến việc tố cáo, khiếu kiện.

Ông Nguyễn Tự Cường, 57 tuổi và vợ là bà Nguyễn Thị Bích Phượng, 46 tuổi tiếp tục bị tạm giữ để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Cũng trong ngày 14-7, công an huyện Đức Trọng đã triệu tập những người liên quan để điều tra, làm rõ hành vi nói trên.

Trước đó, PLO đã đưa tin, trong một thời gian dài, ông Nguyễn Tự Cường đã lân la đến UBND xã Bình Thạnh để tiếp cận người dân rồi xúi giục hoặc nhận ủy quyền của họ để tố cáo, vu khống cán bộ thực hiện chức trách ở cơ quan nhà nước.

Sau nhiều lần gửi đơn tố cáo, ông Cường đã yêu cầu người bị tố cáo đưa tiền hoặc thỏa thuận giao tài sản khác cho ông để ông rút đơn.

Đến ngày 13-7, ông Cường đã ép ông Đoàn Ngọc Đệ, 39 tuổi, là công chức địa chính của xã Bình Thạnh đưa cho ông 2 tỷ đồng để ông rút đơn tố cáo trong vụ việc liên quan đến đất đai mà ông Đệ bị xác định có sai phạm khi làm thủ tục hành chính.

Bị ông Cường thúc ép, ông Đệ đã đến công an huyện Đức Trọng làm đơn tố cáo.

Tiếp nhận thông tin, Thượng tá Lê Thái - Trưởng Công an huyện Đức Trọng đã chỉ đạo Đội CSHS vào cuộc.

Sau khi xác minh, thu thập chứng cứ và đánh giá hành vi của ông Cường, cơ quan này đã tiến hành bắt giữ ông Cường cùng vợ khi cả 2 vừa nhận 500 triệu đồng của ông Đoàn Ngọc Đệ.

Cơ quan tố tụng công bố lệnh khám xét nơi ở của ông Cường và bà Phượng. Ảnh: VÕ TÙNG

Cơ quan tố tụng công bố lệnh khám xét nơi ở của ông Cường và bà Phượng. Ảnh: VÕ TÙNG

Trung tá Nguyễn Xuân Thành - Phó Trưởng Công an huyện Đức Trọng - người trực tiếp chỉ huy việc bắt giữ cho biết cơ quan này đã nhiều lần đấu tranh thành công, triệt phá và xử lý nhiều vụ việc tương tự.

Quan điểm của lãnh đạo công an huyện Đức Trọng là kiên quyết xử lý nghiêm mọi hành vi lợi dụng việc khiếu nại, tố cáo để cưỡng đoạt tài sản của công dân.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.