Thiếu niên 15 tuổi cướp ngân hàng ở Vũng Tàu

(PLO)- Do cần tiền tiêu xài nên thiếu niên này nghĩ ra kế hoạch cướp một ngân hàng trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường 3, TP Vũng Tàu) bằng súng nhựa.

Sáng 7-8, theo tin từ Công an TP Vũng Tàu, đơn vị này đang tạm giữ hình sự Cao Xuân Thắng (15 tuổi, tạm trú TP Vũng Tàu) để điều tra về hành vi cướp ngân hàng.

Theo thông tin ban đầu, Thắng cần tiền tiêu xài nên nghĩ ra kế hoạch cướp một ngân hàng trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường 3, TP. Vũng Tàu). Thắng chuẩn bị các dụng cụ như dao, súng nhựa, quần áo, mũ trùm đầu, balo, mũ bảo hiểm…

Chiều 6-8, Thắng mặc đồ ngụy trang bên ngoài, đội mũ bảo hiểm và bắt xe ôm xuống khu vực Bến xe TP Vũng Tàu (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa).

Hơn 17 giờ cùng ngày, Thắng đi vào một ngân hàng gần bến xe Vũng Tàu, giơ súng giả uy hiếp một nhân viên giao dịch tại ngân hàng trên, ném balo yêu cầu các nhân viên khác bỏ tiền vào túi.

Sau đó Thắng tiếp tục lấy dao đe dọa. Các nhân viên thấy súng nên lo sợ, la hét cầu cứu.

Lúc này, Thắng cũng hoảng nên chụp lấy balo chạy ra ngoài cửa. Các bảo vệ phía ngoài thấy Thắng cầm dao nên không đuổi theo.

Thoát ra ngoài, Thắng thuê xe ôm chở lên khu vực bãi tắm ở phường 10, TP. Vũng Tàu. Sau đó, người này cởi bỏ bộ đồ đã mặc ngụy trang trên người, vứt bỏ lại để không ai nhận ra.

Ngay khi nhận được thông tin, Công an TP Vũng Tàu phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đã khẩn trương điều tra. Qua camera an ninh, nguồn tin từ người dân cung cấp và các biện pháp nghiệp vụ khác, tối cùng ngày, Công an TP Vũng Tàu đã bắt giữ Thắng.

Trong đêm 6-8, Công an TP Vũng Tàu cũng đã truy tìm, tạm giữ tang vật, dụng cụ gây án mà Thắng vứt bỏ.

 

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.