Tất cả hoạt động dầu khí của VN đều hợp pháp

(PLO)- Tất cả các hoạt động dầu khí liên quan của VN được tiến hành trong khu vực biển hoàn toàn thuộc quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam.

Ngày 3-8, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam (VN), Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi về hoạt động thăm dò dầu khí của VN trên biển Đông. 

Theo đó bà Hằng khẳng định: "Hoạt động thăm dò dầu khí của Việt Nam với đối tác Tây Ban Nha là hoạt động kinh tế bình thường. Lộ trình, tiến độ triển khai dự án là quyết định của doanh nghiệp trên cơ sở đảm bảo quyền và lợi ích của các bên liên quan".

Cũng theo Người phát ngôn, tất cả các hoạt động dầu khí liên quan của VN được tiến hành trong khu vực biển hoàn toàn thuộc quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của VN được xác lập phù hợp với luật pháp quốc tế trong đó công ước LHQ về Luật biển 1982.

"VN kêu gọi các bên liên quan tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp và chính đáng của VN, đóng góp thiết thực và tích cực cho hòa bình và hợp tác ở khu vực biển Đông", bà Hằng nói. 

Trước câu hỏi về việc tàu cá ngư dân Bình Định (VN) bị tàu vỏ sắt Trung Quốc đâm va rồi bỏ chạy, khiến một ngư dân bị thương và một tàu cá Khánh Hòa bị tàu cảnh sát biển Indonesia bắn vỡ ca - bin, hỏng máy chính, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: "Về việc hai tàu cá Bình Định và Khánh Hòa, hiện nay, các cơ quan chức năng đang làm rõ thông tin liên quan. Tuy nhiên, tôi xin nhắc lại, VN phản đối các hành vi vô nhân đạo, sử dụng, đe dọa sử dụng vũ lực với các ngư dân VN".

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.