(PLO)- Ông Lê Mạnh Cường vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam.
(PLO)- Vùng biển Lâm Đồng nằm trong Bể trầm tích Cửu Long, khu vực có trữ lượng dầu khí lớn nhất Việt Nam.
(PLO)- Xung đột Trung Đông đã khiến nỗ lực đa dạng hóa kinh tế ngoài dầu mỏ của vùng Vịnh đối mặt những thách thức lớn.
(PLO)- Nhiều cơ sở năng lượng ở Trung Đông bị tấn công dẫn đến giá dầu khí tăng cao và có thể để lại tác động lâu dài ngay cả khi xung đột Mỹ, Israel với Iran kết thúc.
(PLO)- Công ty dầu khí Nam Sông Hậu thuê nguyên đơn thi công xong 2 bồn chứa xăng dầu nhưng chưa trả hết tiền nên bị kiện ra tòa.
(PLO)- Kết thúc phiên giao dịch chiều 11-3, thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận nhịp hồi phục mạnh sau cú điều chỉnh sâu trước đó, trong bối cảnh tâm lý nhà đầu tư dần ổn định trở lại cùng với sự cải thiện của giá dầu quốc tế.
(PLO)- Lo ngại xung đột vũ trang giữa Mỹ - Israel và Iran đã khiến thị trường chứng khoán trong nước trải qua một phiên giao dịch đầy biến động, phản ánh trạng thái giằng co giữa tâm lý lo lắng và lực cầu bắt đáy.
(PLO)- Trả lời cử tri phường Vũng Tàu, ông Lê Ngọc Sơn, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam khẳng định tập đoàn đã có chiến lược chuyển đổi năng lượng để mở rộng không gian phát triển.
(PLO)- PV GAS D đang cung cấp khí ổn định qua hệ thống đường ống cho hơn 100 nhà máy sản xuất quy mô lớn ở TP.HCM; trong đó khách hàng có vốn đầu tư nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Châu Âu chiếm khoảng 75%.
(PLO)- Xã Long Sơn (TP.HCM) phối hợp với Viện Quy hoạch Xây dựng TP tổ chức hội thảo khoa học nhằm nghe ý kiến các nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học góp ý cho định hướng phát triển trong bối cảnh mới.
(PLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết các công ty dầu khí Mỹ sẽ “an toàn tuyệt đối, an ninh tuyệt đối” khi đầu tư tại Venezuela và cho rằng tình hình hiện tại mang đến cho các công ty này cơ hội khai thác chưa từng có.
(PLO)- Đại học Dầu khí Việt Nam được Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam trao Giấy chứng nhận xếp thứ 2 trong 201 trường được kiểm định trên toàn quốc.
(PLO)- Venezuela lên án các âm mưu khủng bố ở thủ đô Caracas mà nước này cáo buộc do CIA dàn dựng và âm mưu "tấn công cờ giả" liên quan việc một tàu chiến Mỹ đang diễn tập ở quốc đảo láng giềng Trinidad và Tobago.
(PLO)- Hãng Reuters dẫn nguồn tin cho biết nhiều tập đoàn dầu khí quốc doanh Trung Quốc đã tạm ngừng mua dầu thô Nga nhập từ đường biển, sau khi Moscow bị Mỹ trừng phạt.
(PLO)- TAND khu vực 14 TP Cần Thơ xét xử vắng mặt bị đơn theo quy định vì tòa đã triệu tập hợp lệ (lần 2) nhưng bị đơn vẫn không đến tham gia tố tụng.
(PLO)- Việc xuất hiện dầu vón cục có khả năng do sự cố tại các giàn khoan dầu khí hoặc dầu thải bị rò rỉ hoặc do các loại tàu lớn trên biển thải ra.
(PLO)- Tình hình kinh tế- xã hội của Bà Rịa- Vũng Tàu quý I-2024 có những chuyển biến tích cực hơn so với cùng kỳ năm 2023.
(PLO)- Chín tháng đầu năm, tổng thu ngân sách của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đạt gần 64.000 tỉ đồng, đạt hơn 72% dự toán.