Tàng trữ hơn 1,3 tấn thuốc nổ và gần 4.000 kíp nổ bán cho ngư dân

(PLO)- Hơn 1,3 tấn thuốc nổ và gần 4.000 kíp được tàng trữ để bán cho ngư dân sử dụng vào hoạt động khai thác hải sản trái phép trên biển.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 6-6, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đã phối hợp các cơ quan chức năng bắt giữ hai người về hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép vật liệu nổ. Tang vật bị thu giữ bao gồm 1.396 kg thuốc nổ, 3.895 kíp nổ, cùng một xe ô tô và một xe máy.

Tàng trữ hơn 1,3 tấn thuốc nổ và gần 4.000 kíp nổ bán cho ngư dân
Số vật liệu nổ được phát hiện tại nhà Bé và An.

Trước đó, vào tối 8-5-2025, lực lượng công an đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường Bắc – Nam Vạn Tường (đoạn qua thôn Vạn Tường, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) thì phát hiện và bắt quả tang Trương Thị Bé (46 tuổi) và Phạm Thành An (23 tuổi, cùng trú xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) khi cả hai đang vận chuyển trái phép 90kg thuốc nổ.

tang-tru-hon-1-3-tan-thuoc-no-va-gan-4-000-kip-no-ban-cho-ngu-dan-3.jpg
Số lượng thuốc nổ và các kíp nổ được nhóm này tàng trữ để bán cho ngư dân khai thác hải sản trái phép trên biển.

Ngay trong ngày, công an tiếp tục khám xét khẩn cấp nơi ở của hai người trên và phát hiện thêm 1.306 kg thuốc nổ và 3.895 kíp nổ cất giấu tại nhà. Đây được xác định là vật liệu nổ được các đối tượng tàng trữ để bán cho ngư dân sử dụng vào hoạt động khai thác hải sản trái phép trên biển.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi, đây là vụ vận chuyển, tàng trữ vật liệu nổ với quy mô lớn nhất từ đầu năm đến nay tại địa phương. Việc kịp thời phát hiện và triệt phá đường dây này góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an ninh trật tự, đồng thời ngăn chặn hiệu quả hoạt động khai thác hải sản trái phép, không báo cáo, không theo quy định (IUU).

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.