Tạm giữ tài xế hất CSGT lên capô, kéo đi 300 m

(PL)- Tài xế trước đó không chấp hành hiệu lệnh, cố tình bỏ chạy nên CSGT phải truy đuổi.

Tối 28-8, theo nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM, Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức đã ra quyết định tạm giữ hình sự ba ngày đối với ông Lê Hoàng (48 tuổi, ngụ quận 1) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trưa 28-8, một tổ CSGT của Đội Hàng Xanh (thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt - Công an TP.HCM) làm nhiệm vụ tại khu vực ngã tư quốc lộ 13 - Kha Vạn Cân thuộc phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức. Khoảng 13 giờ 30, Thiếu tá Phạm Hoàng Hiền và Trung úy Trần Tuấn Anh phát hiện ô tô loại bốn chỗ hiệu Kia Forte (lưu thông từ hướng cầu Bình Triệu về cầu vượt Bình Phước) có tem kiểm định và bảo vệ môi trường dán trên kính xe đã hết hạn.

Ông Hoàng và chiếc xe hiện đang bị công an tạm giữ. Ảnh: HT

Thiếu tá Hiền điều khiển mô tô đặc chủng đuổi theo chiếc xe Kia. Khi đến chợ Bình Triệu, tài xế đã quay đầu chạy ngược trở lại vào trung tâm đăng kiểm ở gần đó. Khi đến trước Trường ĐH Luật TP.HCM, Thiếu tá Hiền đuổi kịp và ra hiệu lệnh dừng xe. Khi tài xế (được xác định là ông Lê Hoàng) xuống xe, Thiếu tá Hiền yêu cầu xuất trình giấy phép lái xe và giấy đăng ký xe. Tuy nhiên, ông Hoàng không chấp hành và chỉ đưa ra sổ kiểm định đã hết hạn.

Thiếu tá Hiền yêu cầu ông Hoàng đưa xe về trụ sở Đội CSGT Hàng Xanh để làm việc nhưng ông Hoàng không chấp hành và có lời qua tiếng lại. Sau đó bất ngờ ông Hoàng lên xe nổ máy lao thẳng vào Thiếu tá Hiền. Theo phản xạ, Thiếu tá Hiền nhảy lên nằm úp trên capô xe, nắm cần gạt nước của xe để khỏi bị hất xuống. Bất chấp nguy hiểm có thể xảy ra với Thiếu tá Hiền, ông Hoàng cố tình lái xe bỏ chạy khoảng 300 m. Khi đến trước một công ty nằm trên quốc lộ 13, ông Hoàng dừng xe và đi vào công ty này lẩn trốn.

Nhận được tin báo, Công an phường Hiệp Bình Chánh đã đến mời ông Hoàng về trụ sở làm việc nhưng ông này vẫn chống đối, không chấp hành. Do đó công an phường phải dùng biện pháp mạnh để đưa ông Hoàng về trụ sở lập hồ sơ. Đến 22 giờ ngày 28-8, sau khi làm việc với những người có liên quan, Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức đã ra quyết định tạm giữ hình sự ông Hoàng để điều tra làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.