Tạm giữ các nghi can nghi tàng trữ trái phép chất nổ

(PLO)- Ngày 9-11, Cơ quan CSĐT Công an quận 9, TP.HCM cho biết đang tiến hành điều tra vụ tàng trữ vật liệu nổ trái phép có liên quan đến nhiều nghi can.

Thông tin ban đầu, tối 1-11, Công an phường Phước Long A (quận 9) tiến hành tuần tra trên đường. Qua đó lực lượng đã phát hiện một nhóm nam nữ có biểu hiện nghi vấn đang tụ tập trước nhà 64/10 Tây Hòa (KP4, phường Phước Long A).

Lập tức, công an bước vào kiểm tra thì đột nhiên một thanh niên bỏ chạy, ba nghi can còn lại được xác định là Tuyền, Mai, Diễm. Sau khi kiểm tra căn nhà, công an bất ngờ phát hiện trong phòng ngủ căn nhà nói trên có một chiếc ba lô có quai đeo được treo trên tường. Bên trong có chiếc hộp hình chữ nhật, chứa chất rắn, bên ngoài được bọc lớp giấy màu nâu nghi vấn thuốc nổ TNT.

Tiếp đó, công an tiếp tục thu được bốn giấy ghi mượn tiền, đáng chú ý có hai giấy của Nguyễn Văn Đắc ghi mượn tiền của Mai Hữu Tài.

Tại cơ quan điều tra, ba nghi can đã khai nhận: Vào tối 1-11, Tuyền chở Mai, Diễm đến nhà Mai Hữu Tài. Khi cả ba đang ở nhà Tài thì công an đến và phát hiện ra chiếc ba lô chứa chất lạ. Cả ba đều phủ nhận việc liên quan đến chiếc ba lô và chất nổ chứa bên trong.

Công an quận 9 đã ra quyết định trưng cầu giám định chiếc hộp chữ nhật trên. Kết quả của Phòng Kỹ thuật Bộ Tư lệnh TP.HCM kết luận chất rắn trong hộp là thuốc nổ TNT nặng 200 g do Liên Xô sản xuất. Đây là vật liệu nổ nguy hiểm.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận 9 đang tiến hành điều tra sự việc.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.