Quốc hội ban hành Nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của Đồng Nai

(PLO)- Ủy ban Thường vụ Quốc ban hành Nghị quyết về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2023-2025. Và sau khi sắp xếp, Đồng Nai từ 170 đơn vị hành chính cấp xã giảm xuống còn 159.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Nam

Nghị quyết này có hiệu lực thi hành từ ngày 1-11-2024.

Sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã TP phố Biên Hòa:

Nhập toàn bộ diện tích của phường Hòa Bình và điều chỉnh một phần diện tích của phường Tân Phong để nhập vào phường Quang Vinh. Sau khi sắp xếp, phường Quang Vinh có diện tích tự nhiên là 1,79km2 và quy mô dân số là 33.894 người.

Nhập toàn bộ phường Thanh Bình và phường Quyết Thắng và một phần diện tích của phường Tân Phong để nhập vào phường Trung Dũng. Sau khi sắp xếp, phường Trung Dũng có diện tích tự nhiên là 2,58km2 và quy mô dân số là 49.658 người.

Sau khi điều chỉnh theo quy định, phường Tân Phong có diện tích tự nhiên là 16,69 km2 và quy mô dân số là 53.498 người.

Nhập toàn bộ phường Tân Tiến vào phường Tân Mai. Sau khi nhập, phường Tân Mai có diện tích tự nhiên là 2,67km2 và quy mô dân số là 40.093 người.

Nhập toàn bộ phường Tam Hòa vào phường Bình Đa. Sau khi nhập, phường Bình Đa có diện tích tự nhiên là 2,48km2 và quy mô dân số là 38.344 người.

Sau khi sắp xếp, TP Biên Hòa có 25 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 24 phường và 1 xã.

đơn vị hành chính.jpg
Một góc TP Biên Hoà. Ảnh: VH.

Sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc TP Long Khánh như sau:

Nhập toàn bộ phường Xuân Trung và phường Xuân Thanh vào phường Xuân An. Sau khi nhập, phường Xuân An có diện tích tự nhiên là 3,81km2 và quy mô dân số là 41.163 người.

Sau khi sắp xếp, TP Long Khánh có 13 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 9 phường và 4 xã.

Sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã ở huyện Tân Phú:

Nhập toàn bộ xã Phú Trung vào xã Phú Sơn. Sau khi nhập, xã Phú Sơn có diện tích tự nhiên là 29,83km2 và quy mô dân số là 21.282 người.

Điều chỉnh một phần diện tích xã Núi Tượng để nhập vào xã Phú Lập. Sau khi điều chỉnh, xã Phú Lập có diện tích tự nhiên là 29,55km2 và quy mô dân số là 12.055 người.

Nhập toàn bộ xã Núi Tượng còn lại vào xã Nam Cát Tiên. Sau khi nhập, xã Nam Cát Tiên có diện tích tự nhiên là 30,58km2 và quy mô dân số là 10.331 người.

Sau khi sắp xếp, huyện Tân Phú có 16 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 15 xã và 1 thị trấn.

Sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã ở huyện Vĩnh Cửu:

Nhập toàn bộ xã Hiếu Liêm vào xã Trị An. Sau khi nhập, xã Trị An có diện tích tự nhiên là 227,98km2 và quy mô dân số là 10.422 người.

Nhập toàn bộ xã Bình Hòa vào xã Tân Bình. Sau khi nhập, xã Tân Bình có diện tích tự nhiên là 17,80km2 và quy mô dân số là 21.483 người.

Sau khi sắp xếp, huyện Vĩnh Cửu có 10 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 9 xã và 1 thị trấn.

Như vậy, sau khi sắp xếp tỉnh Đồng Nai có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 9 huyện và 2 thành phố với từ 170 giảm xuống còn 159, gồm 117 xã, 33 phường và 9 thị trấn.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.