Phạt tài xế 20 triệu đồng do chở cống bê tông không chằng buộc

(PLO)- Xe tải chở cống bê tông chất cao ngất, không chằng buộc, chạy trên Quốc lộ 1 khiến người đi đường “thót tim”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam

Ngày 13-10, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi đã làm việc, lập hồ sơ xử phạt một lái xe 20 triệu đồng vì hành vi chở ống bê tông tròn cao ngất, ngang nhiên lưu thông trên Quốc lộ 1.

Phạt 20 triệu đồng tài xế chở cống bê tông cao ngất, không chằng buộc trên Quốc lộ 1
Phạt 20 triệu đồng tài xế chở cống bê tông cao ngất, không chằng buộc trên Quốc lộ 1. Ảnh: CA

Theo đó, ngày 10-10, Phòng PC08 tiếp nhận video, hình ảnh ghi lại cảnh xe ô tô tải có cần cẩu BKS 76C-04057 chở cống bê tông dạng trụ cao, không chằng buộc theo quy định, di chuyển trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua xã Mộ Đức.

Hình ảnh này khiến người đi đường và cộng đồng mạng “thót tim”, bởi chỉ cần một cú phanh gấp hay ổ gà nhỏ, toàn bộ khối bê tông nặng hàng tấn có thể đổ xuống đường, gây hậu quả khôn lường.

Đây là hành vi cẩu thả, coi thường tính mạng người tham gia giao thông, gây bức xúc trong dư luận và tiềm ẩn nguy cơ rất cao gây tai nạn giao thông.

Sáng 13-10, Thượng tá Vũ Thanh Giang, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi, đã trực tiếp làm việc với tài xế ĐVL (38 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ngãi). Tại buổi làm việc, tài xế thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm.

phat-20-trieu-dong-tai-xe-cho-cong-be-tong-cao-ngat-khong-chang-buoc-tren-quoc-lo-1 (1).jpg
Tài xế ĐVL (38 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ngãi) làm việc tại cơ quan công an.

Dưới sự chỉ đạo của Trưởng phòng, Đội CSGT đường bộ số 1 đã lập hồ sơ xử phạt ông L với số tiền 20 triệu đồng, trừ 4 điểm giấy phép lái xe. Ông L và đại diện chủ phương tiện đã ký cam kết không tái phạm.

Công an tỉnh Quảng Ngãi khuyến cáo mỗi lái xe, chủ xe, doanh nghiệp cần ý thức rõ trách nhiệm – chở đúng, chằng chắc, đảm bảo an toàn trước khi xe lăn bánh.

Đừng vì chủ quan mà gây nguy hiểm cho bản thân và người khác. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.