(PLO)- Bộ Công an đề xuất tăng số lượng câu hỏi lý thuyết, bổ sung các bài thi xử lý tình huống thực tế và đẩy mạnh cấp giấy phép lái xe điện tử.
(PLO)- Bị CSGT dừng xe trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết, tài xế người nước ngoài và chủ xe cùng bị phạt nặng.
(PLO)- Ngoài kiểm tra đoàn mô tô phân khối lớn, CSGT Lâm Đồng còn tuyên truyền và chủ động trao đổi thông tin với các đơn vị CSGT trên tuyến.
(PLO)- Tài xế cố tình điều khiển xe tải vượt qua rào chắn đường sắt vừa bị Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thanh Hóa xử phạt 11 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng.
(PLO)- Từ 1-7, người có nhu cầu nâng hạng giấy phép lái xe sẽ được áp dụng theo quy định mới được ban hành tại Thông tư 17/2026.
(PLO)-Bộ Công an đề xuất trong dự thảo Thông tư quy định về sát hạch, cấp giấy phép lái xe; cấp, sử dụng giấy phép lái xe quốc tế với nhiều nội dung như tăng số lượng câu hỏi lý thuyết, bổ sung thêm bài thi sa hình...
(PLO)- Từ lỗi chạy quá tốc độ trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết, CSGT phát hiện tài xế không có bằng lái và phương tiện không có giấy đăng ký xe.
(PLO)- Cục CSGT cho rằng việc sát hạch lái xe mới chỉ tập trung ở phần kỹ thuật lái, mà chưa chú ý tới đạo đức, kỹ năng xử lý tình huống của người lái xe.
(PLO)- Sau va chạm nhẹ, một người đàn ông ở Tây Ninh chặn đầu xe taxi giữa đường. CSGT sau đó lập biên bản xử phạt người này về hành vi gây cản trở giao thông.
(PLO)- Từ ngày 3-2, hành khách đi máy bay không còn được sử dụng giấy phép lái xe để làm thủ tục bay theo quy định mới tại Thông tư 14/2026 của Bộ Công an.
(PLO)- Người dân có thể tích hợp giấy đăng ký xe vào ứng dụng VNeID để thuận tiện hơn khi cần xuất trình.
(PLO)- Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể tích hợp GPLX mẫu mới vào ứng dụng VNeID, dễ dàng xuất trình khi có yêu cầu kiểm tra từ cơ quan chức năng.
(PLO)- Tích hợp dữ liệu đa bộ ngành vào hệ thống quản lý giấy phép lái xe; Giá vàng miếng và vàng nhẫn đồng loạt phá kỷ lục; Tàu tuần tra lớn nhất thế giới thăm Đà Nẵng...
(PLO)- Theo Cục CSGT, trong thời gian tới, hệ thống thông tin về sát hạch, cấp giấy phép lái xe sẽ tích hợp với các đơn vị Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Xây dựng, Bộ Y tế để đồng bộ dữ liệu của người dân.
(PLO)- Đề xuất bổ sung quy định mới là mở rộng đơn vị cung cấp phôi giấy phép lái xe thay vì một đơn vị là Cục Công nghiệp an ninh như hiện hành.
(PLO)- Có ý kiến đề xuất vì lý do bất khả kháng mà người dân không đi đổi giấy phép lái xe từ 1-3 tháng so với ngày hết hạn thì không phải thi lại lý thuyết, tuy nhiên Cục CSGT cho rằng quy định dưới 1 tháng là hợp lý.
(PLO)- Dự thảo sửa đổi, bổ sung Thông tư 12/2025 của Bộ Công an đề xuất quy định mới là dùng chung 1 số giấy phép lái xe và chỉ in dạng thẻ PET khi người dân có nhu cầu.
(PLO)- Dự thảo sửa đổi, bổ sung Thông tư 12/2025 của Bộ Công an đề xuất việc thu hồi giấy phép lái xe cũng sẽ được thực hiện bao gồm cả thu hồi GPLX trên môi trường điện tử.
(PLO)-So với hiện hành, chỉ giấy phép lái xe hạng C được nâng lên CE, thì từ 1-7-2026 người có GPLX hạng D1, D2, D cũng được đào tạo để nâng lên CE.
(PLO) – Một shipper ở Thanh Hóa bị xử phạt hành chính 30 triệu đồng do điều khiển xe không gắn biển số, không có giấy chứng nhận đăng ký xe, không có giấy phép lái xe.