Phát hiện cửa hàng túi xách chứa 1.800 loại vũ khí

(PLO)- Theo Quản lý thị trường, đây là mặt hàng cấm, do cơ quan Công an quản lý, các cơ sở không được phép kinh doanh.

Theo Tổng Cục quản lý thị trường (QLTT) ngày 24-9, Đội QLTT số 7 thuộc Cục QLTT TP.HCM phối hợp với công an phường Tân Kiểng, quận 7 kiểm tra cửa hàng kinh doanh túi xách MT tại phường Tân Kiểng, quận 7.

Tại thời điểm kiểm tra, các lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm túi xách có dấu hiệu giả các thương hiệu như Gucci, Louis Vuitton...

Hàng ngàn mặt hàng cấm đã được tịch thu để tiếp tục điều tra xử lí. Ảnh: Tổng cục QLTT.

Đặc biệt, trong quá trình kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện số lượng lớn vũ khí như dao, côn nhị khúc cùng công cụ hỗ trợ như áo giáp, gậy, găng tay hỗ trợ,  dùi cui, móc leo tường,...được cất giấu trong nhà kho sau bếp với tổng số lượng 1.800 sản phẩm.

Đồng thời, tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, cửa hàng chỉ có một nhân viên làm việc. Nhân viên này khai nhận chủ cửa hàng không có mặt tại cửa hàng.

Theo Đội QLTT số 7, đây là mặt hàng cấm do cơ quan Công an quản lý, các cơ sở không được phép kinh doanh. Do đó, Đội QLTT số 7 đã tiến hành tịch thu toàn bộ số hàng cấm nói trên để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.