Nhiều lần bị CSGT phạt tốc độ, tài xế than 'do áp lực'

(PLO)- Dù đã bị CSGT xử phạt rất nhiều lần nhưng tài xế chạy xe tải vẫn chạy quá tốc độ, lấn làn….

Sáng 12-11, Thiếu tá Lê Văn Cần, Phó Đội trưởng Đội CSGT Tuần tra – Dẫn đoàn (PC08, Công an TP.HCM), đã dẫn đầu tổ chuyên đề thực hiện tổng kiểm soát, xử lý vi phạm đợt 1-11 đến 31-12.

csgt-tong-kiem-soat

CSGT dừng các xe vận tải hành khách để kiểm tra giấy tờ xe. Ảnh: LÊ THOA

Tại khu vực Phạm Văn Đồng gần giao lộ với Tô Ngọc Vân, quận Thủ Đức, một tổ công tác phụ trách ghi hình vi phạm tốc độ.

Ở khu vực khác, các CSGT sẽ chặn người vi phạm tốc độ do tổ công tác phía trên báo qua bộ đàm. Đồng thời, tổ này cũng sẽ dừng một số xe khách, xe máy để kiểm tra giấy tờ xe dù không có lỗi ban đầu.

csgt-tong-kiem-soat

CSGT dừng xe máy để kiểm tra giấy tờ xe. Ảnh: LÊ THOA

Tại đây, nhiều xe máy, xe ô tô 16 chỗ chở khách được CSGT dừng xe, qua kiểm tra đều đủ giấy tờ theo quy định của Luật giao thông đường bộ, CSGT đã cảm ơn và mời lái xe tiếp tục hành trình.

Riêng lỗi về tốc độ, CSGT đã phát hiện khá nhiều lái xe ô tô vi phạm. Chị Võ Thị Thanh H., ngụ Bình Dương bị phạt vì chạy tốc độ 67 km/giờ. Trong khi tuyến Phạm Văn Đồng cho phép tài xế đi với tốc độ 60 km/giờ.

Chị H. nói: “Tôi có nghe nói CSGT đang thực hiện cao điểm tổng kiểm soát, nên tôi chạy cũng cẩn thận lắm, chắc lúc đó nhích lên một chút nên hơi lố so với quy định…. nhưng mình sai thì mình phải chịu thôi”.

csgt-tong-kiem-soat

Sau khi kiểm tra, nếu đủ các loại giấy tờ, CSGT sẽ mời lái xe tiếp tục hành trình. Ảnh: LÊ THOA

Anh Nguyễn G., quê Hà Tĩnh vi phạm tốc độ 70 km/giờ thì chia sẻ do có người thân đang ốm nên vội về chở người lên bệnh viện. “Mình rút kinh nghiệm thôi, chạy cho đúng làn, đừng chạy ẩu…” – anh G. nói thêm.

Còn anh Trần Minh T., quê Hậu Giang cũng bị CSGT phạt vì chạy tốc độ đến 66 km/giờ. Anh T. thừa nhận: “Tôi bị phạt nhiều lần lắm rồi”.

csgt-tong-kiem-soat

CSGT cho người vi phạm xem hình ảnh chạy quá tốc độ. Ảnh: LÊ THOA

Anh T. hiện chạy xe tải giao hàng cho một đơn vị ở Bình Dương. Sáng nay, anh đã giao số hàng đầu tiên, hiện đang trên đường về để nhận số hàng tiếp theo đi giao. “Chủ đang hối hàng cho kịp giờ nên tôi chạy hơi nhanh, lấn tuyến để tránh các vật cản đằng trước” – anh T. thành thật.

Anh T. kể mỗi năm bị CSGT xử phạt các lỗi quá tốc độ, lấn tuyến, không thắt dây an toàn nhiều không nhớ hết. Đầu năm 2020 đã bị phạt đến khoảng năm lần, mỗi lần như vậy phải tự bỏ tiền túi ra để đóng phạt.

Khi PV hỏi biết sẽ bị phạt sao không chạy cẩn thận hơn, thì anh T. rầu rĩ: “Nhiều áp lực khó nói lắm chị ơi. Chạy chậm không giao hết hàng thì chủ chửi, chạy nhanh để giao hàng thì bị phạt suốt, đành chấp nhận thôi…”.

csgt-tong-kiem-soat

Thiếu tá Lê Văn Cần, Phó Đội trưởng Đội CSGT Tuần tra – Dẫn đoàn giải thích lỗi vi phạm cho tài xế. Ảnh: LÊ THOA

Như trước đó PLO.VN đã thông tin, Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM vừa triển khai kế hoạch cao điểm tổng kiểm soát, xử lý vi phạm của phương tiện kinh doanh vận tải hành khách và xe máy trên địa bàn TP.

Việc này được thực hiện từ 6 giờ sáng ngày 1-11 đến hết ngày 31-12.

Theo kế hoạch, các tổ công tác thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát được phép dừng các phương tiện tham gia giao thông để kiểm soát giấy tờ của người và phương tiện tham gia giao thông mà không cần có lỗi ban đầu.

PC08 cho biết sau khi dừng xe, CSGT sẽ kiểm soát bốn loại giấy tờ theo quy định của Luật giao thông đường bộ. Khi kiểm soát giấy tờ, bằng các biện pháp nghiệp vụ, CSGT sẽ kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Trong đó, tập trung các hành vi vi phạm của xe khách như: Dừng, đỗ sai quy định; đón, trả khách không đúng nơi quy định; chở quá số người quy định; chạy quá tốc độ quy định; không chạy đúng tuyến đường, lịch trình, hành trình vận tải quy định.

Đối với xe mô tô, CSGT sẽ lập biên bản các hành vi lạng lách, đánh võng, tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng; bấm còi, rú ga (nẹt pô) liên tục trong đô thị, khu đông dân cư; điều khiển xe thành đoàn; xe không gắn biển số, xe mù, xe mờ; thay đổi nhãn hiệu, màu sơn, khung máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe ... và các hành vi vi phạm theo Nghị định 100.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.