Người dân Hà Nội tranh thủ mua thực phẩm vì lo ảnh hưởng bão số 3

(PLO)- Dự báo sáng ngày 7-9, bão số 3 sẽ đổ bộ miền Bắc, người dân Hà Nội tranh thủ mua lương thực, thực phẩm từ sớm. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia, lúc 11 giờ trưa nay, 6-9, siêu bão số 3 đang còn cách Quảng Ninh khoảng 570km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 16, giật trên cấp 17.

Dự kiến đêm nay bão số 3 đi vào vịnh Bắc Bộ với cấp 13-14, giật cấp 15, sau đó đi vào đất liền các tỉnh Bắc Bộ, gây mưa lớn, gió mạnh ở hầu khắp miền Bắc.

Trước ngày bão đổ bộ, từ sáng sớm ngày 6-9 tại Hà Nội, nhiều người dân đã tranh thủ mua tích trữ lương thực để phòng chống bão.

Ghi nhận tại các chợ dân sinh thuộc hai phường Phú Lãm, Phú Lương (quận Hà Đông, Hà Nội), từ sáng sớm, rất đông người dân đã có mặt tại chợ để mua lương thực. Mặt hàng được người dân mua nhiều nhất là thịt heo, gà, bò và các loại rau củ.

bão số 3,..jpg
Từ 8 giờ sáng, nhiều quầy bán thịt heo tại các chợ dân sinh ở phường Phú Lương, Phú Lãm (quận Hà Đông) đã hết hàng. Ảnh: AH

Chị Nga, một tiểu thương bán thịt heo tại chợ Cổng (phường Phú Lương), cho biết: “Từ sáng sớm hôm nay, lượng người đến chợ đông hơn nhiều so với mọi ngày. Nhiều người chia sẻ chuyện bão số 3 sắp về nên cần mua lương thực để tích trữ. Bình thường đến 10 giờ, sạp thịt của tôi vẫn còn nhiều, nhưng nay mới 8 giờ đã hết hàng”.

Nhiều tiểu thương khác cũng cho biết rất bất ngờ khi thấy lượng khách hàng tăng lên đột biến. Vì lượng hàng vẫn chỉ chuẩn bị như mọi ngày nên những khách đến sau không kịp mua, giá cả có tăng nhẹ so với ngày thường.

z5802551974909_2f25065893ebfe7e2e8c70d16230587a.jpg
Người dân tranh thủ mua rau củ vì lo ngại ảnh hưởng mưa bão sẽ khiến khan hiếm mặt hàng này. Ảnh: AN HIỀN

Tại quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai, người dân cũng tranh thủ sáng nay mua lương thực, thực phẩm nhiều hơn ngày thường vì lo ngại bão số 3. Đến khoảng 9 giờ, những mặt hàng thực phẩm thiết yếu như thịt, cá, rau… đều gần như hết hàng và giá cả có phần nhỉnh hơn giá mọi ngày.

dc9647b1-bd30-4304-9416-fe6ca73e8213.jpg
Một quầy thịt ở chợ dân sinh thuộc quận Nam Từ Liêm hết hàng từ sớm. Ảnh: VIẾT LONG
335cbef5-7d19-4a3d-94d0-7f24d071438d.jpg
z5802551984842_4f0bee339b3ca131a6d9d978713bcc13.jpg
Từ sáng 6-9, người dân tranh thủ vào siêu thị mua thực phẩm. Ảnh: VIẾT LONG

Tuy nhiên, không phải nơi nào của Hà Nội cũng có tình trạng trên. Tại chợ Thành Công, Ngọc Khánh, Láng Hạ, hàng hoá vẫn rất dồi dào, không có hiện tượng tăng giá, hoạt động mua bán diễn ra bình thường.

z5802494150257_8df15140c9ed7cb9cbe4567b00fdfaaf.jpg
Tại chợ Thành Công, Láng Hạ, Ngọc Khánh, hàng hoá vẫn rất dồi dào, không có hiện tượng tăng giá. Ảnh: NGỌC DIỆP

Tại Hải Phòng, nơi được dự báo là khu vực trọng tâm chịu tác động mạnh nhất của bão số 3, các hoạt động mua bán hàng hóa vẫn diễn ra như thường ngày, không có tình trạng người dân mua tích trữ lương thực.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.