Nghi vấn vỡ hụi gần 200 người với số tiền hơn 40 tỉ đồng ở Đồng Nai

(PLO)- Khoảng 200 người đến UBND xã Lộ 25 khai báo thông tin cho chủ hụi vay với tổng số tiền hơn 40,5 tỉ đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 27-5, Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, cho biết đang vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ nghi vấn vụ vỡ hụi quy mô lớn xảy ra tại xã Lộ 25, huyện Thống Nhất gây xôn xao dư luận.

Theo đó, tại Văn phòng bất động sản HTP tại ấp 3, xã Lộ 25 có hàng trăm người dân tụ tập để đòi nợ với hình thức chơi hụi, do chủ hụi thông báo bể hụi.

Hàng trăm người dân kéo đến nhà chủ hụi. Ảnh: CTV

Hàng trăm người dân kéo đến nhà chủ hụi. Ảnh: CTV

Nhận được tin báo, UBND xã Lộ 25 đã cử lực lượng công an, quân sự phối hợp với lực lượng công an huyện xuống đảm bảo an ninh trật tự và làm việc với chủ hụi.

Công an huyện Thống Nhất đã xác định được chủ hụi tên NTTH (34 tuổi) cùng chồng là TQH (36 tuổi) đứng ra huy động tiền của người dân với hình thức chơi hụi gồm hụi theo ngày, tuần và tháng.

Theo báo cáo ban đầu của UBND xã Lộ 25, chiều ngày 26-5, khoảng 200 người đến UBND xã khai báo thông tin cho chủ hụi vay với tổng số tiền hơn 40 tỉ đồng. Người cho vay nhiều nhất là 4 tỉ đồng, ít nhất 10 triệu đồng.

Hiện Công an huyện Thống Nhất tiếp tục tiếp nhận đơn khai báo của người dân, phân công lực lượng bảo vệ địa bàn, tránh tụ tập đông người gây mất trật tự an ninh và điều tra, củng cố hồ sơ làm rõ vụ việc.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.