Ngày đầu tiên của năm 2022, 15 người chết vì tai nạn giao thông

(PLO)- Trong ngày đầu tiên của năm mới 2022, số liệu thống kê của Cục CSGT cho thấy toàn quốc xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông khiến 15 người thiệt mạng.

Trưa 1-1-2022, Cục CSGT Bộ Công thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trong ngày đầu tiên của năm mới.

Theo đó, toàn quốc xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông, làm chết 15 người, bị thương 12 người (so với ngày 1-1-2021 số vụ không tăng không giảm, tăng 4 người chết, không tăng không giảm số người bị thương).

Các vụ tai nạn chủ yếu xảy ra trên các tuyến đường bộ, với 20 vụ va chạm khiến 14 người chết, bị thương 12 người.

Trên đường sắt xảy ra 1 vụ tai nạn (tăng 1 vụ so với ngày 1-1-2021), làm chết 1 người (tăng 1 người so với ngày 1-1-2021).

Ngày đầu tiên của năm 2022, 15 người chết vì tai nạn giao thông. Ảnh minh họa

Về tình hình lưu thông, tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và các địa phương giáp ranh, do không tổ chức bắn pháo hoa nên tình hình trật tự an toàn giao thông trong ngày cơ bản được bảo đảm, không xảy ra ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Cục CSGT cũng thông tin về kết quả thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp cuối năm, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và các Lễ hội đầu xuân năm 2022.

Tính riêng trên lĩnh vực đường bộ, CSGT Công an 63/63 địa phương đã kiểm tra, phát hiện xử lý 6.434 trường hợp vi phạm; phạt tiền 5,794 tỉ đồng; tạm giữ 42 xe ô tô, 773 xe mô tô; tước 390 GPLX các loại, trong đó vi phạm nồng độ cồn xử lý 252 trường hợp, số phương tiện vi phạm được phát hiện qua hệ thống camera giám sát 1.120 trường hợp.

Các Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc thuộc Cục CSGT đã kiểm tra, phát hiện xử lý 85 trường hợp vi phạm, phạt tiền 186,5 triệu đồng, tước 48 GPLX…

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.