Nam tài xế Grab ngày chạy xe đêm đi trộm để chơi game cờ bạc

(PLO)- Nam thanh niên làm nghề chạy Grab nhưng mê game đỏ đen, để có tiền thỏa máu ăn thua anh ta thường xuyên đi trộm vào lúc rạng sáng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 22-7, Công an quận Cẩm Lệ đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Trần Phạm Phước Thành (27 tuổi, ngụ huyện Hòa Vang) về tội trộm cắp tài sản.

Các chiến sĩ Cảnh sát Hình sự bắt giữ nghi phạm Trần Phạm Phước Thành và khám xét nhà trọ. Ảnh: H.H

Các chiến sĩ Cảnh sát Hình sự bắt giữ nghi phạm Trần Phạm Phước Thành và khám xét nhà trọ. Ảnh: H.H

Theo điều tra, Thành là tài xế Grab Bike nhưng mê game đỏ đen trên mạng. Nhiều lần Thành thua hết tiền dành dụm, sau đó còn vay mượn khắp nơi nhưng cũng đốt hết vào game.

Để có tiền trả nợ và chơi game, ngoài việc kiếm tiền từ nghề chạy xe Grab, Thành còn đi trộm cắp.

Rạng sáng 17-7, Thành đi xe máy đến để ở chợ đầu mối Hòa Cường rồi đi bộ. Thành đi dọc theo các lối thoát hiểm ở giữa các nhà dân với nhau. Anh ta phát hiện cửa sau của một căn nhà trên đường Phạm Tứ không khoá phần kính ở trên nên dùng tay mở chốt khoá để đi vào bên trong.

Thành tìm kiếm ở tầng một thì không phát hiện có tài sản gì nên đi bộ lên tầng hai lục tìm. Thành lấy điện thoại để trên tủ lạnh và cất vào túi quần. Tiếp đó, Thành vào phòng ngủ, mở cửa và lấy trộm heo đất trên tủ quần áo bên trong có hơn 18 triệu đồng rồi ra ngoài. Thành đón taxi về nơi gửi xe ban đầu cách đó chừng 2 km.

Sau khi nướng hết số tiền vào game, rạng sáng 20-7, Thành lại tiếp tục đi vào các lối thoát hiểm giữa các nhà dân. Thành phát hiện cửa sau căn nhà trên đường Hà Tông Quyền không có khoá. Thành trộm ví, túi da và nhiều phong bì bên trong có tiền.

Khi khám xét, Công an thu giữ trong nhà trọ của Thành tổng cộng hơn 110 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.