Một tàu cá Việt Nam bị tàu cá Trung Quốc đâm chìm

TQ đưa tàu tên lửa và tàu quét mìn chạy quanh giàn khoan.
(PL)- Chiều 26-5, tàu cá của TQ mang số hiệu 11209 đã đâm chìm tàu cá ĐNa-90152 do thuyền trưởng Trần Văn Minh (Đà Nẵng) điều khiển. Trên tàu lúc này ngoài thuyền trưởng Minh còn chín ngư dân nữa. Sau khi sự việc xảy ra, các tàu của ngư dân VN đã tham gia cứu 10 ngư dân trên tàu ĐNa-90152 an toàn.

Vị trí tàu ĐNa-90152 bị đâm nằm trên vùng biển VN, cách giàn khoan Hải Dương 981 đang hạ đặt trái phép 17 hải lý. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, có 40 tàu cá TQ đang bao vây và gây hấn với các tàu cá của ngư dân VN.

Chiều 26-5, ông Hà Lê, Cục phó Cục Kiểm ngư, cho biết tình hình quanh khu vực TQ hạ đặt giàn khoan trái phép trong hai ngày qua khá căng thẳng.

Theo quan sát, TQ có 113 tàu, bao gồm tàu hải cảnh, tàu kéo và tàu vận tải. Các tàu TQ được tổ chức thành nhóm 8-10 tàu áp sát tàu cá của VN nhằm vây ép, đâm va, phun nước khi tàu VN tiến sát giàn khoan khoảng 5-6 hải lý.

Cùng với đó tàu cá TQ dàn thành hàng ngang 25-30 chiếc nhằm cản trở, ép, đe dọa đâm va, húc khi tàu cá của ta tiến gần giàn khoan với khoảng cách 5-6 hải lý.

Bên cạnh đó, trong ngày 26-5, lực lượng kiểm ngư phát hiện tàu tên lửa tấn công nhanh hoạt động thường xuyên quanh khu vực giàn khoan khoảng 25-30 hải lý; tàu khu trục tên lửa hoạt động cách giàn khoan 15-20 hải lý và có cả tàu quét mìn hoạt động xung quanh giàn khoan. Theo quan sát của lực lượng chức năng VN, có thể giàn khoan Hải Dương 981 đã được phía TQ dịch chuyển 100-150 m để phục vụ công tác kỹ thuật.

 TRÀ PHƯƠNG - B.HOÀNG

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.