Los Angeles đang thúc đẩy mở các đường bay thẳng tới các thành phố Việt Nam

(PLO)- Thứ trưởng Hồ An Phong mong muốn Los Angeles hỗ trợ TP.HCM xây dựng hồ sơ để trở thành thành phố sáng tạo trong Mạng lưới các thành phố sáng tạo UNESCO trên lĩnh vực điện ảnh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tiếp theo chuỗi hoạt động trong Chương trình Xúc tiến du lịch - điện ảnh Việt Nam tại Hoa Kỳ, ngày 25-9 (giờ địa phương), đoàn công tác của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) do Thứ trưởng Hồ An Phong làm trưởng đoàn đã gặp gỡ, làm việc với chính quyền thành phố Los Angeles (California).

thành phố sáng tạo
Thứ trưởng Hồ An Phong làm trưởng đoàn đã gặp gỡ, làm việc với chính quyền thành phố Los Angeles (California).

Mở đầu cuộc gặp gỡ, Thứ trưởng Hồ An Phong cho biết: Hợp tác song phương Việt Nam – Mỹ hiện nay đang diễn ra tốt đẹp, đánh dấu mốc quan trọng với việc hai nước thiết lập Quan hệ đối tác chiến lược năm 2023, tạo điều kiện thuận lợi phát triển hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chuyến thăm Việt Nam hồi tháng 9 năm ngoái của Tổng thống Joe Biden cũng đã khẳng định những nội dung hợp tác quan trọng giữa hai nước, trong đó có những lĩnh vực mới.

Theo Thứ trưởng, trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch giữa hai nước cũng đã có nhiều dấu ấn quan trọng, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển bền vững trong khu vực và trên thế giới.

Thứ trưởng đánh giá, thành phố Los Angeles, Mỹ là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn và trung tâm của ngành công nghiệp điện ảnh, công nghiệp giải trí trên thế giới. Los Angeles có nhiều hợp tác với các Bộ, ngành, địa phương của Việt Nam.

Đây cũng là thành phố có rất đông người Việt Nam sinh sống, nhiều người thường xuyên về giúp đỡ quê hương. Đảng và nhà nước Việt Nam luôn coi bà con người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời và ghi nhận những đóng góp của bà con với quê hương.

Nêu những tiềm năng, lợi thế về du lịch, điện ảnh giữa hai bên, khẳng định giữa hai nước có nhiều dư địa để phát triển du lịch, điện ảnh, Thứ trưởng Hồ An Phong kiến nghị chính quyền thành phố Los Angeles quan tâm tăng cường hợp tác với Việt Nam nói chung và Bộ VH-TT&DL nói riêng trên các lĩnh vực văn hóa và du lịch.

Đặc biệt trong lĩnh vực du lịch và điện ảnh, Thứ trưởng đề nghị kết nối mạnh mẽ hơn nữa, sớm kết nối các đường bay thẳng giữa các thành phố lớn của Việt Nam tới thành phố Los Angeles.

Thứ trưởng mong muốn, với nhiều năm kinh nghiệm phát triển công nghiệp văn hoá, kinh tế điện ảnh, Los Angeles chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ quá trình triển khai Đề án Mạng lưới các thành phố sáng tạo của Việt Nam trong hệ thống các thành phố sáng tạo của UNESCO.

Trước mắt là hỗ trợ TP.HCM xây dựng hồ sơ để trở thành thành phố sáng tạo trong Mạng lưới các thành phố sáng tạo UNESCO trên lĩnh vực điện ảnh. Hồ sơ dự kiến sẽ đệ trình năm 2025.

Đại diện Chính quyền thành phố Los Angeles cho biết vinh dự được đón đoàn công tác của Bộ VH-TT&DL và đồng tình với việc cần phải đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch.

Đặc biệt trong lĩnh vực điện ảnh, ông Danied Rodman cho rằng chuyến thăm, làm việc lần này của Bộ VH-TT&DL là cơ hội để hai bên thúc đẩy hợp tác và hãy coi Los Angeles là đối tác.

Về những đề xuất phía Bộ VH-TT&DL Việt Nam, ông Danied Rodman cho biết: “Thành phố cũng đang có kế hoạch thúc đẩy mở đường bay thẳng tới các thành phố của Việt Nam. Việc đăng cai Olympic năm 2028 là cơ hội để thành phố đón khách quốc tế khắp thế giới và đây cũng là cơ hội để mở rộng hợp tác với các thành phố của Việt Nam”.

Thứ trưởng Hồ An Phong cho biết năm 2025, Việt Nam dự kiến đón các hãng phim Hollywood tới khảo sát điểm đến, bối cảnh quay phim và dịch vụ du lịch. Hai bên sẽ cùng tìm kiếm, đẩy mạnh cơ hội hợp tác, phát triển.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.