Lời khai của tài xế xe container vụ tai nạn 10 người chết ở Quảng Nam

(PLO)- Tài xế container trong vụ tai nạn 10 người chết ở Quảng Nam khai, khi tới điểm giao nhau, đang tập trung phía trước thì nghe tiếng va chạm mạnh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 15-2, Thượng tá Phạm Viết Tiến, Trưởng Công an huyện Núi Thành, cho biết đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn làm 10 người chết.

Theo thượng tá Tiến, tài xế container khai, khi lái xe tới điểm giao nhau, đang tập trung phía trước thì nghe tiếng va chạm mạnh từ bên hông. Tài xế không thắng lại kịp, chạy qua khỏi hiện trường khoảng 100m thì dừng lại.

Sau cú va chạm với xe khách, bên hông phải chiếc xe container bị hư hỏng. Ảnh: TN

Sau cú va chạm với xe khách, bên hông phải chiếc xe container bị hư hỏng. Ảnh: TN

Nói về việc có khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra, Trưởng Công an huyện Núi Thành cho hay, đây là vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, cơ quan điều tra phải làm thận trọng, xác định lỗi cụ thể, thuộc về ai mới có quyết định tiếp theo.

Theo dữ liệu từ Cục đường bộ Việt Nam, thời điểm xảy ra tai nạn lúc 3 giờ 41 phút ngày 14-2, xe đầu kéo chạy với tốc độ 30 km/h, trước đó 10 giây là 48 km/h; tuyến đường hậu cần Cảng Tam Hiệp cho phép chạy tối đa 70 km/h. Tốc độ xe khách lúc 3 giờ 40 phút là 69 km/h, trước đó 10 giây tốc độ xe là 73 km/h.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã làm việc với các cơ quan liên. Tại đây, ông Phan Chu Ký, Phó Trưởng Công an huyện Núi Thành, cho biết điểm xảy ra vụ tai nạn tại ngã tư giao nhau, có đèn tín hiệu giao thông là đèn vàng nhấp nháy. Lúc xảy ra tai nạn trời tối, có sương mù, tầm nhìn hạn chế.

Như PLO thông tin, rạng sáng 14-2, xe khách 76B-006.60 chở theo 21 người từ Quảng Ngãi đi TP Đà Nẵng. Đến ngã tư giao nhau cùng mức giữa đường Võ Chí Công và đường dẫn xuống cảng Tam Hiệp (thuộc xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành), xe ô tô khách va chạm với xe đầu kéo 92H-004.33 khiến xe khách lật ngược.

Vụ tai nạn khiến sáu người chết tại chỗ, hai người chết tại bệnh viện sau đó. Đến tối 14-2, hai nạn nhân có sức khoẻ yếu và ngưng tim, đưa về nhà thì tử vong.

Món quà valentine của nạn nhân vụ tai nạn 8 người chết gửi tặng người yêu

14/02/2023

(PLO)- Trước khi gặp tai nạn tử vong, nạn nhân Nguyễn Trần Hữu Trung tặng người yêu món quà nhân ngày valentine, dặn dò người yêu giữ gìn sức khoẻ.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.