Kiểm tra căn chòi, phát hiện ma túy và 2 khẩu súng đã tháo rời

(PLO)- Ngoài tàng trữ súng đạn, chất nghi ma túy, người đàn ông trong căn chòi còn khai vừa thực hiện vụ trộm 45 cây keo lá tràm trị giá khoảng 30 triệu đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 6-12, tin từ Công an TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cho biết đang tập trung xác minh, xử lý hành vi tàng trữ trái phép chất ma túytrộm cắp tài sản của hai người đàn ông có liên quan.

ma túy
Hai khẩu súng đã tháo rời. Ảnh PP

Theo đó, sáng 5-12, Công an xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết kiểm tra hành chính căn chòi tạm của Nguyễn Minh Hải (42 tuổi) tại thôn Thiện Bình, xã Thiện Nghiệp thì phát hiện Hải tàng trữ một số thảo dược khô (nghi là cần sa).

Ngoài ra, còn có một gói nilon không màu, hàn kín, kích thước 1,5x2,5 cm bên trong chứa chất bột màu trắng (nghi là ma tuý) và hai khẩu súng hơi mà các bộ phận đã được tháo rời cùng rất nhiều đạn chì.

ma-tuy (1).jpg
Nguyễn Minh Hải tại căn chòi. Ảnh PP

Công an TP Phan Thiết đã đưa Hải cùng tang vật là hai khẩu súng và các chất nghi ma túy về trụ sở. Qua làm việc, người này khai nhận thêm sáng cùng ngày có cùng một thanh niên tên Minh (chưa rõ lai lịch) thực hiện vụ trộm 45 cây keo lá tràm (khoảng 8-9 năm tuổi, đường kính 12-41 cm, trị giá khoảng 30 triệu đồng) tại nhà một người dân ở thôn Thiện Bình, xã Thiện Nghiệp.

Hiện Công an TP Phan Thiết đang gửi tang vật gồm súng đạn và chất bột nghi là ma túy giám định và tập trung xác minh người đàn ông tên Minh theo lời khai của Hải để xử lý.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.