Khởi tố lái xe chém đứt lìa bàn tay người đàn ông ở Bình Dương

(PLO)- Nạn nhân đã được các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật nối lại thành công bàn tay bị chém đứt lìa.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 2-9, Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Hoàng Huynh (27 tuổi, quê tỉnh Cà Mau), người trực tiếp cầm mã tấu chém đứt bàn tay của ông Vũ Đức Kiêm (49 tuổi) về tội cố ý gây thương tích.

Huynh đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Ảnh: LÊ ÁNH

Theo cơ quan công an, trong vụ việc này còn có sự liên quan Đặng Quốc Hưng (44 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP HCM) là tài xế và cùng với Huynh đánh ông Kiêm. Tuy nhiên, người này chưa đủ yếu tố để xử lý hình sự.

Hiện tại, ông Vũ Đức Kiêm người bị chém đứt lìa bàn tay phải đã được các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy nối lại thành công, sức khỏe đã ổn định.

Trước đó, ngày 29-8 Hưng điều khiển xe ô tô 51B-152.39 cũng với Huynh điều khiển xe ô tô 50 chỗ ngồi 61F-001.89 F0  từ trường Tiểu học Thuận Giao (TP Thuận An) đến cách ly điều trị tại Trường Cao đẳng y tế Bình Dương  (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một).

Khi dừng xe cho các F0 vào khu cách ly thì ông Kiêm hiện ở trọ gần đó lời qua tiếng lại và xảy ra cãi nhau.

Bực tức, ông Kiêm dùng gạch đá ném vào xe của Hưng và lao vào đánh nhau với Hưng.

Thấy vậy, Huynh lấy một cây mã tấu xuống chém vào người ông Kiêm khiến người này bị đứt lìa bàn tay phải.

Sau khi gây án, Hưng lái một xe ô tô đưa Huynh rời khỏi hiện trường. Ông Kiêm được mọi người sơ cứu, dùng thùng đã ướp bàn tay rồi đưa đi bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) để cấp cứu.

Sau thời gian vận động, Huynh đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Xét xử vụ lâm tặc chém bảo vệ rừng gần lìa bàn tay
Xét xử vụ lâm tặc chém bảo vệ rừng gần lìa bàn tay
(PLO)-Ngày 18-6, TAND huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án đối với 3 bị cáo Lê Đức Bình (30 tuổi), Hồ Trí Quang (44 tuổi) và Trần Văn Anh (17 tuổi) cùng tội danh về cố ý gây thương tích. Đây là vụ án gây xôn xao dư luận ở huyện Khánh Vĩnh vì độ liều lĩnh và tàn ác của các đối tượng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.