Người mặc đồ bảo hộ chém đứt lìa bàn tay ở Bình Dương ra đầu thú

(PLO)- Sau hơn một ngày vận động, Huynh đã đến cơ quan công an đầu thú.
Trưa 30-8, Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết Trần Hoàng Huynh (27 tuổi, quê tỉnh Cà Mau), người được cho là trực tiếp cầm mã tấu chém đứt bàn tay của ông Vũ Đức Kiêm (49 tuổi) đã ra đầu thú.

Huynh đến cơ quan công an đầu thú. Ảnh: CACC

Trước đó, tối ngày 29-8 cơ quan công an đã bắt giữ Đặng Quốc Hưng (44 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP HCM) cùng là tài xế và là đồng phạm của Huynh.

Theo cơ quan công an, hiện ông Vũ Đức Kiêm (49 tuổi) người bị chém đứt lìa bàn tay phải đã được các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy nối lại thành công, sức khỏe đã ổn định.

Bước đầu, công an xác định, trưa 29-8, Hưng điều khiển ô tô 51B-152.39 còn Huynh điều khiển ô tô 50 chỗ 61F-001.89 F0  từ trường Tiểu học Thuận Giao (TP Thuận An) đến khu cách ly điều trị tại Trường Cao đẳng y tế Bình Dương  (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một).

Khi dừng xe cho các F0 vào khu cách ly thì ông Kiêm ở trọ gần đó lời qua tiếng lại và xảy ra cãi nhau.

Bực tức ông Kiêm dùng gạch đá ném vào xe của Hưng và hai bên lao vào đánh nhau.

Hung khí gây án cơ quan công an thu giữ. Ảnh: CACC

Thấy vậy, Huynh lấy một cây mã tấu xuống chém vào người ông Kiêm khiến người này bị đứt lìa bàn tay phải.

Sau khi gây án, Hưng lái ô tô đưa Huynh rời khỏi hiện trường. Ông Kiêm được mọi người sơ cứu, dùng thùng đã ướp bàn tay rồi đưa đi bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) để cấp cứu.

Tối cùng ngày, Hưng quay lại hiện trường để lấy chiếc xe ô tô còn lại thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Còn Huynh lẩn tránh đến trưa nay thì ra đầu thú.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.