Khởi tố Chủ tịch HĐQT và kế toán trưởng Công ty XNK Nông sản Hậu Giang

(PLO)- Chủ tịch HĐQT và kế toán trưởng Công ty CP XNK Nông sản TMDV Hậu Giang lập khống chứng từ chuyển tiền của doanh nghiệp do mình quản lý vào tài khoản cá nhân để tiêu xài.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 12-5, nguồn tin của PLO cho hay Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hậu Giang vừa có thông báo tìm bị hại trong vụ án tham ô tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty CP XNK Nông sản TMDV Hậu Giang.

Theo Cơ quan điều tra, đơn vị đang thụ lý điều tra vụ án nói trên, đã khởi tố hai bị can. Đó là bị can Phạm Bá Hòa (70 tuổi, ngụ TP.HCM), cựu Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty và bị can Phạm Ái Thùy Minh (31 tuổi), cựu kế toán trưởng của Công ty CP XNK Nông sản TMDV Hậu Giang.

Theo điều tra ban đầu, hai bị can Hòa và Minh đã lợi dụng sự tin tưởng của cổ đông, bằng thủ đoạn gian dối lập khống hồ sơ huy động vốn của các cá nhân, doanh nghiệp bằng các hợp đồng vay, hợp đồng tín dụng.

Ngoài ra, các bị can còn lợi dụng chức vụ, quyền hạn, chỉ đạo lập khống chứng từ chuyển tiền của doanh nghiệp do mình quản lý vào tài khoản cá nhân để tiêu xài. Từ đó, dẫn đến tình trạng doanh nghiệp thua lỗ, không thể đưa vào hoạt động.

Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân, Cơ quan An ninh điều tra Công an Hậu Giang thông báo các tổ chức, cá nhân nào bị Hòa và Minh chiếm đoạt tài sản, thì liên hệ với Cơ quan An ninh điều tra qua địa chỉ: số 9, Đại lộ Võ Nguyên Giáp, phường 5, TP Vị Thanh,tỉnh Hậu Giang. Hoặc liên lạc qua điện thoại 0693.769.192 để được hướng dẫn, giải quyết.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.