​Khánh Hòa thí điểm “hạ chuẩn” miễn thi tuyển cán bộ, công chức

(plo) - Tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định phê duyệt “đề án thí điểm” tuyển chọn cán bộ, công chức (CBCC) không qua thi tuyển.
Theo đó, đối tượng được miễn thi tuyển CBCC theo quy định thí điểm của tỉnh Khánh Hòa sẽ được “hạ chuẩn”, mở rộng hơn so với quy định hiện hành của Chính phủ đang áp dụng chung trong cả nước.

Cụ thể, theo nghị định 24/2010/NĐ-CP về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, các trường hợp được miễn thi tuyển CBCC gồm: người tốt nghiệp thủ khoa tại các cơ sở đào tạo ĐH trong nước; người tốt nghiệp ĐH, sau ĐH loại giỏi, xuất sắc ởnước ngoài...

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, từ khi có nghị định 24 rất hiếm người đạt được các yêu cầu theo quy định kể trên. Còn theo “đề án thí điểm” tuyển chọn CBCC không qua thi tuyển của UBND tỉnh Khánh Hòa thì đối tượng được miễn thi tuyển CBCC gồm cả những người có bằng tiến sĩ, thạc sĩ loại khá và ĐH loại giỏi.

Điều kiện yêu cầu kèm thêm để được miễn thi tuyển CBCC đối với “thạc sĩ loại khá” và “ĐH loại giỏi” là có điểm thi vào ĐH từ 21 điểm trở lên. Cả ba đối tượng này không phân biệt loại hình đào tạo chính quy hay tại chức và bằng tốt nghiệp được cấp từ cơ sở đào tạo trong nước hay nước ngoài.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.