Huyện thông tin về vụ học sinh lớp 1 bị đánh, mẹ đến trường tát cô giáo

(PLO)- Một em học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh bầm ở tay, phụ huynh biết tin tìm đến tát cô giáo rồi quay phim đăng lên mạng xã hội.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 19-4, thông tin từ UBND huyện Tân Thạnh (Long An) cho biết, nữ giáo viên 35 tuổi sẽ được điều chuyển đến một trường tiểu học ở xã khác trên địa bàn vì liên quan đến việc đánh học sinh lớp 1.

Hiện cô giáo đang nằm trị bệnh, sức khỏe đã tạm ổn nên trong ngày mai sẽ cùng đoàn làm việc đến gia đình của học sinh bị cô giáo đánh.

học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh.JPG
Học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh với các vết bầm hiện trên da. Ảnh: CTV

Theo báo cáo từ Phòng GD&ĐT huyện Tân Thạnh, vào lúc 14h30 ngày 2-4, cô NTN (35 tuổi, giáo viên lớp 1 của một trường Tiểu học và Trung học cơ sở ở huyện Tân Thạnh), trong giờ học toán, em NMH không chịu làm bài, không chịu giơ tay thực hiện phép tính, không thực hiện cộng, trừ, cô N đã dùng thước đánh em học sinh 5 lần vào ở phía trên tay trái.

Đánh bé H xong, cô thấy mình đã sai nên gọi điện cho mẹ em N qua Zalo để xin lỗi nhưng mẹ em N không nghe máy.

Đợi khi tan học lúc 16h, cô N đã gặp chị của H xin lỗi và được chị của em H đồng ý.

học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh 1.JPG
Phụ huynh đã tát cô giáo sau khi học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh. Ảnh: CTV

Tuy nhiên đến 16h30 cùng ngày, mẹ của H và hai người nữa đã đến trường. Mẹ của H đã tát cô N, hai người đi cùng cũng định đánh cô giáo nhưng được hiệu trưởng và các đồng nghiệp cô N can ngăn. Có một người đã dùng điện thoại để quay phim lại sự việc.

Sau sự việc, ban giám hiệu nhà trường cùng chính quyền địa phương đã nhiều lần đến gia đình thăm hỏi, an ủi, xoa dịu và đến ngày 4-4, em H đã đi học lại bình thường.

Đến ngày 6-4, nhà trường họp hội đồng kỷ luật và thống nhất kỷ luật cô N với hình thức khiển trách. Đến ngày 10-4, huyện đã ra quyết định điều chuyển công tác cô N sang trường khác.

Ngày 17-4, nhà trường và đại diện ngành giáo dục cùng chính quyền địa phương đã mời gia đình em H đến thông báo kết quả xử lý.

Phụ huynh em H đồng ý việc xử lý cô N và hứa sẽ không đăng tải vụ việc lên mạng xã hội nhưng phụ huynh em H yêu cầu cô N phải trực tiếp đến gia đình để nói chuyện và được các cấp lãnh đạo đồng ý. Tuy nhiên cô N đã nằm viện tại Long An từ ngày 8-4 đến nay, Nhà trường đã cử công đoàn đến bệnh viện Long An để cùng cô N sắp xếp đến nhà em H vào ngày 20-4.

Liên quan về vấn đề này, Chiều tối ngày 19-4, ông Lê Thanh Đông, chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh ( Long An) cho biết, vụ việc đã được Công an huyện vào cuộc làm rõ. Việc cô giáo sai xử lý trước và vào ngày mai cô giáo cùng đoàn làm việc của huyện sẽ đến nhà phụ huynh.

Riêng phụ huynh học sinh, huyện giao công an tiếp tục làm việc, lấy lời khai và có biện pháp xử lý về việc đánh cô giáo và tung tin lên mạng xã hội.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.