Hơn 1.000 lượt người tìm bé 4 tuổi mất tích

(PLO)- Suốt ba ngày nay, hơn 1.000 lượt công an, cảnh sát PCCC, bộ đội, chính quyền hai xã và người dân tìm cháu Lang Gia Huy (4 tuổi, trú bản Pật, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) - mất tích trong nước lũ.

Đến chiều 12- 10, sau ba ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng tìm kiếm cứu nạn và người thân vẫn chưa tìm thấy cháu Lang Gia Huy.

Lực lượng chức năng đang tìm kiếm cháu Huy trên con suối. Ảnh: CTV

Trước đó, sáng 10- 10, các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa có mưa giông gây lũ lụt. Cháu Lang Gia Huy đã đi từ nhà sang hàng xóm tìm ông nội thì bị sẩy chân, nước lũ cuốn trôi xuống con suối gần nhà. Do nước lũ dâng, chảy xiết nên người dân không kịp cứu vớt cháu Huy khiến cháu bị nước cuốn mất tích.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Quỳ Hợp đã huy động lực lượng cán bộ xã Châu Tiến và xã Liên Hợp, dân quân tự vệ, công an, quân đội, cảnh sát PCCC... cùng người thân và người dân nỗ lực tìm kiếm cứu nạn cháu Huy.

Nhiều nhà dân ở hạ nguồn sông Lam (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) đang ngập sâu.

Ông Hoàng Quang Tiệp, Chủ tịch UBND xã Châu Tiến cho biết, dòng nước lũ đang chảy xiết nên công tác tìm kiếm cháu Huy đang gặp khó khăn.

Hôm nay (12- 10), trời đã ngừng mưa giông, nước con suối đang giảm dần. Hơn 200 người gồm công an, bộ đội, dân quân....đang dàn hàng ngang đi tìm mò, tìm cả trong trong hang núi dọc con khe. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa tìm thấy cháu Huy.

Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An cho biết, áp thấp nhiệt đới và mưa lũ tính đến chiều 12- 10, trên địa bàn Nghệ An đã có 8 người chết và mất tích. 4 căn nhà bị sập: 350 nhà bị sạt lở, hư hỏng; hơn 3.800 m rào bị sập, 9 điểm trường bị ảnh hưởng và 8 phòng chức năng công vụ bị nứt, sạt lở, hư hỏng; hơn 300 ha lúa và 8.500 ha ngô và rau màu bị ngập trong nước lũ; hơn 600 con trâu và heo bị cuốn trôi, hơn 17.000 con gia cầm bị chết, cuốn trôi.

Người dân huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) dựng lều, mang đồ, gia súc, xe máy lên tránh lũ trên đường ven sông Lam.

Danh sách 8 người chết và mất tích ở Nghệ An:

TT

Họ và tên

Tuổi

Trú quán

Nguyên nhân, địa điểm, thời gian

1

Nguyễn Ngọc Quế

59

xóm Mới, xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc

Bị điện giật do đường dây hạ thế bị rơi xuống sân. Tử vong hồi 4h30 phút ngày 10-10.

2

Nguyễn Trung Hải

51

Xóm 5, xã Quang Sơn, huyện Đô Lương

Bị nước cuốn trôi Hồ Cá Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc lúc 6h10 phút ngày 10-10, (đã tìm thấy thi thể)

3

Lang Gia Huy

4

Bản Pật, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Hợp

Bị trượt chân ngã xuống suối gần nhà lúc 6 giờ 10 phút ngày 10-10 (đang mất tích)

4

Lê Thị Huyền

2

Xóm 4, xã Lý Thành, huyện Yên Thành

Bị trượt chân ngã xuống nước ngập trong ngõ trước nhà lúc 10h30 phút ngày 10-10, (đã tìm thấy thi thể)

5

Hồ Thị Sáu

24

Xóm Long Thành, xã Tam Hợp , huyện Quỳ Hợp

Đi qua cống bị trượt chân ngã tại xóm Sơn Thành, xã Tam Hợp, lúc 14h ngày 10- 10, (đã tìm thấy thi thể)

6

Lê Thị Ngoan

22

Xóm 9, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai

Bị nước cuốn trôi trên đường chở cháu đi học tại xóm 9, xã Quỳnh Vinh ngày 10- 10 (đã tìm thấy thi thể)

7

Ngũ Văn Quyền

13

Xóm 17, xã Khánh Sơn 2, huyện Nam Đàn

Đi đào chuột bị chết đuối lúc 16 giờ ngày 10- 10, tại xã Nam Trung (đã tìm thấy thi thể)

8

Võ Văn Thư

35

Xóm 10, xã Đại Sơn, huyện Đô Lương

Đi tìm trâu, bị nước cuốn trôi lúc 15 giờ ngày 10-10, (thi thể tìm thấy tại xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc)

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.