Hôm nay, Quốc hội tiếp tục chất vấn và họp về công tác nhân sự

(PLO)- Quốc hội tiếp tục chất vấn Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng, họp bàn về công tác nhân sự cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hôm nay (6-6), Quốc hội tiếp tục chất vấn Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng về nhóm vấn đề thứ tư thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Sau khi kết thúc phiên chất vấn, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà thừa ủy quyền của Thủ tướng làm rõ một số vấn đề thuộc bốn nhóm nội dung chất vấn và trực tiếp trả lời chất vấn.

Buổi chiều, Quốc hội sẽ nghe Chánh án TAND tối cao trình bày Tờ trình về dự án Luật Tư pháp người chưa thành niên. Ngay sau đó, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga sẽ trình bày báo cáo thẩm tra dự án luật này.

Hôm nay, Quốc hội tiếp tục chất vấn và họp về công tác nhân sự
Hôm nay, Quốc hội tiếp tục chất vấn Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng, bàn về công tác nhân sự và nhiều nội dung khác. Ảnh: PHẠM THẮNG

Cũng trong phiên làm việc chiều 6-6, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Nghị quyết cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An. Bộ trưởng Bộ KH&ĐT sẽ có giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.

Một trong những chương trình đáng lưu ý của ngày làm việc hôm nay là Quốc hội sẽ họp bàn về công tác nhân sự. Nội dung bàn về công tác nhân sự sẽ được Quốc hội họp riêng.

Trước đó, chiều 5-6, các đại biểu đã chất vấn Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng về nhiều vấn đề nóng, trong đó có chính sách phát triển ngành du lịch được quan tâm nhiều nhất. Cạnh đó, đại biểu còn quan tâm đến những vấn đề về xử lý bất cập, tiêu cực trong lĩnh vực thể thao; chế độ, chính sách cho các nghệ sĩ, vận động viên…

Trong các phiên chất vấn và trả lời chất vấn, đa số các đại biểu đều nhìn nhận các tư lệnh ngành đã nắm rất sát vấn đề, lĩnh vực phụ trách, trả lời được tất cả vấn đề mà đại biểu nêu ra.

Đại biểu cũng kỳ vọng sau phiên chất vấn, các bộ trưởng sẽ nỗ lực thực hiện lời hứa, kế hoạch cũng như cam kết của mình trước cử tri và nhân dân nhằm tạo ra những chuyển biến tích cực nhất trong lĩnh vực quản lý

Kinh tế đêm, du lịch đêm là vấn đề mới và khó

Kinh tế đêm, du lịch đêm là vấn đề mới và khó

(PLO)- Theo Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng, việc phát triển kinh tế đêm, du lịch đêm là vấn đề mới và khó, chỉ một mình ngành du lịch khó có thể làm được mà đó là sản phẩm của ngành kinh tế tổng hợp.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.