Học viên ở Ba Tri lại phá cửa, trốn trại cai nghiện

(PLO)- 39  học viên của cơ sở cai nghiện ma túy tại xã Tân Xuân, huyện Ba Tri  (Bến Tre) đã phá cửa, đồng loạt bỏ trốn.

Ngày 28-7, Đại tá Phạm Văn Ngót, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Bến Tre, cho biết đến sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã chốt chặn,  truy tìm, vận động được 28/39 học viên trốn trại cai nghiện ở xã Tân Xuân, huyện Ba Tri (thuộc Sở LĐTB&XH tỉnh Bến Tre) trở về cơ sở.

Lực lượng chức năng truy bắt các học viên trốn trại (Ảnh: CTV)

Theo thông tin ban đầu, chiều 27-7, các học viên đã phá cửa khu vực nhà ở, đồng loạt thoát ra khỏi trại cai nghiện. Họ trốn sang địa bàn các xã: Tân Xuân, Mỹ Nhơn, Bảo Thạnh….

Công an tỉnh Bến Tre, Công an huyện Ba Tri cùng lực lượng quân sự, dân phòng địa phương đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sĩ tổ chức chốt chặn truy tìm, bao vây, phát loa vận động các học viên trở lại cơ sở. 

Đại tá  Phạm Văn Ngót xác nhận, các học viên phá cửa trốn trại đồng loạt, trong khi lực lượng bảo vệ tại cơ sở cai nghiện hạn chế về số lượng.“Các học viên sau khi vượt khỏi trại và tìm nơi ẩn náu chứ không gây ảnh hưởng gì đến tình hình an ninh trật tự trong dân", ông nói.

“11 học viên còn lại ngay trong ngày hôm nay, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục bám địa bàn, theo dõi tìm kiếm đồng thời phối hợp với gia đình tổ chức kêu gọi và vận động các học viên còn lại mau chóng trở về cơ sở”- Đại tá Phạm Văn Ngót nói.

Ông Nguyễn Minh Lập- Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Bến Tre cho biết, hiện cơ sở cai nghiện ma túy của tỉnh có gần 200 học viên nhưng chỉ có 18 bảo vệ, lực lượng mỏng trong khi đó các nhân viên bảo vệ phải làm việc chia làm 3 ca. Mặt khác do được xây dựng lâu năm nên hàng rào của trung tâm không đảm bảo.

Ông Lập cũng cho biết, mới đây UBND tỉnh Bến Tre cho trung tâm bổ sung mới 10 biên chế và trung tâm đang trong quá trình tuyển dụng. Mặt khác Sở cũng đang đề nghị tỉnh cho kinh phí để xây lại hàng rào mới của trung tâm vững chắc.

Trước đó, hôm 24-6  cũng tại cơ sở cai nghiện ma túy trên từng xảy ra vụ việc 50 học viên lợi dụng giờ chơi thể thao đã đạp đổ cửa trại trốn ở địa bàn hai huyện Ba Tri và Bình Đại gây náo loạn trong đêm. Lực lượng chức năng đã chốt chặn, vận động được 43/50 học viên trở về cơ sở. Dù tích cực tìm kiếm, vận động nhưng vẫn còn 7 học viên đến nay vẫn chưa về.. 

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.