Giám đốc Công an Lâm Đồng nói về vụ sạt lở khiến 3 CSGT hy sinh

(PLO)- Bộ Công an đã có quyết định truy thăng quân hàm ba cán bộ, chiến sỹ hy sinh khi làm nhiệm vụ trên đèo Bảo Lộc.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 31-7, tại buổi làm việc với Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Đại tá Trương Minh Đương, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng có báo cáo về vụ sạt lở chiều 30-7.

Ông Đương báo cáo: Chiều ngày 30-7 lực lượng Công an tỉnh thực hiện trực chiến 100% để ứng phó với sạt lở.

“Có anh em chưa kịp ăn cơm, đầu trên sạt lở vừa di dời đất đá xong thì đầu dưới tiếp tục sạt lở, anh em lại phải chạy xuống làm tiếp...”, Đại tá Đương nói.

Các đơn vị dâng hoa viếng CSGT hy sinh khi làm nhiệm vụ trên đèo Bảo Lộc. Ảnh: VT

Các đơn vị dâng hoa viếng CSGT hy sinh khi làm nhiệm vụ trên đèo Bảo Lộc. Ảnh: VT

Theo đó, sáng 30-7, toàn bộ cán bộ chiến sĩ Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng nói chung và Trạm CSGT Madagui thực hiện tuần tra toàn tuyến. Khoảng 10 giờ, phát hiện một tảng đá to rơi xuống chắn ngang quốc lộ 20 trên đèo Bảo Lộc khiến các phương tiện di chuyển khó khăn qua khu vực.

Tiếp nhận chỉ đạo, các chiến sĩ CSGT chốt đèo Bảo Lộc đến hiện trường, nhanh chóng di dời tảng đá khỏi mặt đường.

Sau khi di dời xong đá, đất, các tổ tuần tra tiếp tục lên đường làm nhiệm vụ. Trong đó có ba CSGT Lê Ánh Sáng, Lê Quang Thành và Nguyễn Khắc Thường.

Đến 15 giờ, khi các chiến sĩ nói trên đang điều tiết, hướng dẫn các phương tiện lưu thông phía trước chốt CSGT đèo Bảo Lộc thì bờ đất phía sau đổ sập khiến cả ba chiến sĩ cùng một người dân gặp nạn.

Vụ việc nhanh chóng được nhiều đơn vị lực lượng thuộc tỉnh Lâm Đồng tổ chức tìm kiếm. Thi thể ba chiến sĩ Sáng, Thành và Thường đã được tìm thấy sau đó, riêng người dân vẫn đang mất tích.

Trong sáng ngày 31-7, Bộ Công an đã có quyết định truy thăng quân hàm 3 cán bộ CSGT hy sinh khi làm nhiệm vụ thì bị sạt lở vùi lấp trên đèo Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng xảy ra chiều ngày 30-7.

Theo đó, thăng quân hàm cho Thiếu tá Nguyễn Khắc Thường (42 tuổi) lên Trung tá; Thượng úy Lê Quang Thành (46 tuổi) lên Đại úy và Thượng úy Lê Ánh Sáng (33 tuổi) lên Đại úy.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.