Giải pháp nào chống ngập sân bay Tân Sơn Nhất?

(PLO)- Trước đây, đoạn mương thoát nước cho khu đậu máy bay có bề mặt rộng đến 8 m, sâu hơn 3,5 m. Tuy nhiên hiện nay do tình trạng lấn chiếm nên có đoạn rộng chưa tới 1m nên khi mưa lớn thường bị tắc nghẽn, gây ngập sân bay…

Ông Đặng Tuấn Tú, Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, cho biết như trên tại cuộc họp tìm giải pháp chống ngập cho sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vào sáng 16-9.

Theo ông Tú, hướng thoát nước ảnh hưởng đến sân bay nhiều nhất hiện nay là hướng thoát ra kênh A41, chảy về đường Cộng Hòa. Tuyến kênh này bị lấn chiếm, dòng chảy bị thu hẹp nghiêm trọng. Do đó, cần phải tìm giải khơi thông tuyến thoát nước này.

Khu vực đậu máy bay bên trong sân bay Tân Sơn Nhất hay bị ngập

Khu vực đậu máy bay bên trong sân bay Tân Sơn Nhất hay bị ngập. Ảnh: TRUNG THANH

Trước đó, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP, cho biết, từ tháng 8 đến nay tình hình ngập ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất có chiều hướng gia tăng, cần phải có ngay giải pháp xử lý trước mắt và lâu dài.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Ngọc Công, Giám đốc Trung tâm Chống ngập TP.HCM cho rằng, để hạn chế tình trạng ngập nước cho sân bay cần phải sử dụng bơm lưu động trực tiếp và nạo vét thường xuyên kênh A41. Về lâu dài sẽ phải mở rộng tuyến mương này. Tuy nhiên, cũng cần phải khảo sát nguyên nhân cũng như phương án điều tiết nước bên trong sân bay.

Hướng thoát nước chính ra kênh A41

Hướng thoát nước chính ra kênh A41 bị thu hẹp, tắc nghẽn

Theo ông Công, để giải quyết tình trạng này, cần có sự phối hợp đồng bộ từ các đơn vị quản lý hệ thống thoát nước bên trong sân bay với bên ngoài mới hy vọng giải quyết tình hình ngập úng ở sân bay được.

Cùng với đó, ông Bùi Xuân Cường cũng cho rằng, cần tính toán lượng mưa trên tổng diện tích lưu vực để có giải pháp phù hợp. Về lâu dài, ngoài ba hướng thoát nước cần tập trung khơi thông, cũng cần đưa ra lộ trình tính toán giải pháp hồ điều tiết nước cho sân bay.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.