Gia Lai: Vườn chanh dây đang thu hoạch bị kẻ xấu phá hoại

(PLO)-Vườn chanh dây của một gia đình ở Gia Lai đang vào kỳ thu hoạch bỗng bị kẻ xấu cắt ngang gốc, cây héo khô.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 28-2, Công an xã Ia Yok, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai cho biết công an xã này đang phối hợp các đơn vị liên quan điều tra vụ chặt phá vườn chanh dây của gia đình ông Nguyễn Văn Hải (61 tuổi, ngụ làng Yang, xã Ia Sao, huyện Ia Grai).

Theo ông Nguyễn Văn Hải, chiều 26-2, gia đình ông phát hiện vườn chanh dây của gia đình ông đang vào kỳ thu hoạch bị phá hoại. Qua kiểm đếm có 137 cây chanh dây bị cắt gốc, hiệt hại hơn 100 triệu đồng.

Chặt phá vườn chanh dây của dân ở Gia Lai
Ông Nguyễn Văn Hải thẩn thờ nhìn vườn chanh dây bị kẻ xấu cắt, đang héo rủ. Ảnh: VN.

Cũng theo ông Hải, vườn chanh dây này có hơn hơn 200 gốc, đã thu hoạch được khoảng bốn tạ.

Khu vực nương rẫy của gia đình ông Hải có lắp camera an ninh nhưng kẻ xấu cố tình né camera vào phá vườn chanh dây.

“Tôi đã trình báo công an rồi. Tôi mong muốn cơ quan công an tích cực điều tra, tìm ra thủ phạm để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật”- ông Hải nói.

Chat-pha-vuon-chanh-day-o-Gia-Lai-3.jpg
Vườn chanh dây đang vào kỳ thu hoạch bị chặt ngang gốc.

Ông Hồ Việt Bắc, Chủ tịch UBND xã Ia Yok, cho biết đã yêu cầu công an xã đến kiểm tra, xác minh, sớm tìm ra thủ phạm để người dân yên tâm sản xuất, tránh tình trạng nghi kỵ lẫn nhau, gây mất đoàn kết trong cộng đồng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.