Gia hạn hoạt động cho nhiều tàu du lịch trên sông Hàn

(PLO)- Kể từ ngày 1-11-2016 về sau, không cho phép đóng mới tàu du lịch có sức chở dưới 50 khách.

Ngày 31-10, UBND TP Đà Nẵng cho biết đã thống nhất chủ trương theo đề xuất của Sở GTVT gia hạn thời gian cấp phép hoạt động cho 24 tàu du lịch được tiếp tục hoạt động du lịch trên sông Hàn. Theo đó, 24 tàu này được tiếp tục hoạt động đến hết ngày 31-12-2017.

Đồng thời cấp phép hoạt động đến hết ngày 31-12-2017 cho năm tàu đã đóng và đăng ký trước ngày phê duyệt quy hoạch gồm: Tàu Cherry Bloosom (32 khách), tàu Duy Khang (48 khách), tàu Hoàng Gia (30 khách), tàu Công Danh 3 (36 khách), tàu Minh Trần 05 (168 khách).

Lực lượng Công an TP Đà Nẵng kiểm tra tàu du lịch trên sông Hàn sau vụ chìm tàu Thảo Vân 2. Ảnh: LÊ PHI

Theo UBND TP Đà Nẵng, kể từ ngày 1-11-2016 về sau, không cho phép đóng mới tàu du lịch có sức chở dưới 50 khách (kể cả hoán cải, mua lại, tiếp nhận tàu đã qua sử dụng dưới mọi hình thức).

Kể từ ngày 1-1-2018, các tàu đã được cấp phép có sức chở dưới 50 khách phải chấm dứt hoạt động trên tuyến sông Hàn - cầu Trần Thị Lý để sắp xếp, bố trí hoạt động trên các tuyến sông còn lại phù hợp với quy hoạch đã duyệt. Đồng thời các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh vận tải khách du lịch trên tuyến sông Hàn - cầu Trần Thị Lý, tuyến sông Hàn - cửa biển - bán đảo Sơn Trà, sông Hàn - Hòn Chảo, sông Hàn - Cù Lao Chàm phải thực hiện đóng mới tàu du lịch có sức chở và kiểu dáng theo mẫu tàu được UBND TP duyệt, phù hợp với quy hoạch được phê duyệt.

Trước đó như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, vào tối 4-6-2016, tàu Thảo Vân 2 hoạt động du lịch chui trên sông Hàn làm ba người chết và 53 người bị đe dọa đến tính mạng. Hiện cơ quan Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, bắt giam những người có liên quan và đang chờ ngày xét xử.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.