Dùng xe kéo "khủng" trị xe quá tải

(PLO) - Ngày 25-4, Đội 6 TTGT phối hợp với CSGT TP.HCM điều một chiếc xe cẩu “khủng” đến trạm cân di động trên đường Nguyễn Văn Linh (quận 7, TP.HCM) để kéo những xe quá tải nằm lì trên đường, không cho vào trạm cân.

Trước đó, khi lực lượng TTGT và CSGT phối hợp lập chốt kiểm tra tải trọng lưu động trên đường Nguyễn Văn Linh thì hàng loạt xe tải, xe container ở một số cảng trên quận 4, 7... đi về các tỉnh miền Tây đã nối đuôi đậu hàng dài trên đường, nhất quyết không đưa xe vào trạm cân.

Lượng xe dừng ven đường né trạm cân đông đến mức đậu cả trên các cây cầu - nơi cấm đậu. Một thanh tra viên cho biết có trường hợp xe container chở thép cuộn lên đến hơn 100 tấn (tính luôn tải trọng xe) đã đậu xe rồi bỏ đi, gây ách tắt giao thông cho khu vực.

Chiếc xe kéo “khủng” được điều đến xử xe quá tải nằm lì ven đường. Ảnh: MP

Trong ngày 25-4, những tấm biển cấm dừng, cấm đậu được dựng lên trên đường Nguyễn Văn Linh. Chiếc xe cẩu “khủng”, cẩu được những xe 80 tấn nằm lì ven đường về bãi tạm giữ khiến lượng xe tải trên trục đường xuyên khu đô thị Phú Mỹ Hưng thưa vắng một cách bất thường.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, vẫn còn một số xe bất chấp biển cấm, kiên quyết nằm lì tại đây. Điển hình chiếc xe tải biển số 51C-079.30 chở vật liệu xây dựng nằm trước trạm thu phí trên đường Nguyễn Văn Linh. Các phụ xe còn lấy võng ra mắc rồi nằm nghỉ.

Thanh tra Giao thông dán niêm phong chiêc xe, chuẩn bị kéo xe đi. Ảnh: MP

Ngay sau đó, khi chiếc xe kéo “khủng” có mặt, chuẩn bị đưa xe đi cân thì tài xế xe tải mới chạy tới bằng... xe máy. Khi đưa xe này vào trạm cân, kết quả cho thấy xe quá tải đến hơn 60%. Với lỗi này, tài xế bị phạt đến 6 triệu đồng; đồng thời, chủ xe (là cá nhân) cũng bị phạt 3 triệu đồng. Ngoài ra, trước việc đậu xe ở biển cấm, tài xế bị phạt thêm 700.000 đồng và trả tiền dầu cho chiếc xe đầu kéo.

Quanh khu vực kiểm tra tải trọng có nhiều người nghe ngóng và thông tin tình hình về tổ kiểm tra. Ảnh: MP

Theo quan sát của phóng viên, lượng xe tải chạy trên đường vắng bất thường nhưng bên trong vỉa hè có rất nhiều người tụ tập nghe ngóng, chỉ trỏ. Trước biên bản xử phạt như trên, nhiều người chứng kiến lắc đầu e dè.

Trao đổi với phóng viên, những người này cho biết họ là lái xe, chủ xe từ trong các cảng ra để “nắm” thông tin, chuẩn bị “biện pháp ứng phó”. Một người cho biết chờ tổ kiểm tra đi ăn cơm trưa sẽ thông báo để xe tuôn ra. Khi biết “không có nghỉ trưa”, họ thất vọng ra mặt.

Xe quá tải đậu lì, bất kể nơi cấm đậu. Ảnh: MP

Theo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt TP.HCM, hiện đơn vị đang phối hợp với TTGT mở đợt cao điểm xử lý xe quá tải. Tính từ ngày 1-4 đến nay đã xử phạt gần 1.000 vi phạm với tổng số tiền phạt lên đến gần 3,7 tỉ đồng.

MINH PHONG

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.