Đồng Nai: Phạt bốn trang trại nuôi heo bằng chất tạo nạc

(PL)- Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai ngày 23-7 cho biết vừa ra quyết định xử phạt bốn hộ chăn nuôi heo trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu vì hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Tổng số tiền phạt là 60 triệu đồng.

Bốn hộ bị xử phạt gồm Trịnh Hữu Nghị, Nguyễn Thành An, Nguyễn Khoa Hồ và Bùi Thị Sáu, đều ngụ thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu. Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai cũng lập biên bản tạm giữ các đàn heo trên để theo dõi và xử lý theo quy định của ngành thú y.

Ngày 21-7, Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra lấy mẫu ngẫu nhiên trên đàn heo của bốn hộ này và phát hiện 4/8 mẫu dương tính với chất salbutamol thuộc nhóm Benta-Agonist. Đây là chất tạo nạc, cấm dùng để chăn nuôi theo quyết định của WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) và FAO (Tổ chức Nông lương Thế giới). Tại Việt Nam, chất này đã bị cấm sử dụng từ năm 2002.

TIẾN DŨNG

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cấm xe bán tải vào nội đô: Nút thắt nằm ở đâu ?

Cấm xe bán tải vào nội đô: Nút thắt nằm ở đâu ?

(PLO)- Việc Hà Nội hạn chế xe bán tải vào nội đô theo giờ từ đầu năm 2026 đã gây nhiều tranh cãi. Doanh nghiệp, người dân lúng túng khi tìm nơi kiến nghị. Gốc rễ vấn đề không nằm ở một quyết định đơn lẻ, mà xuất phát từ sự thay đổi trong cách phân công quản lý.