Đoàn kiểm tra làm việc với phường Văn Miếu

(PLO)- Sáng nay 27-7, Đoàn kiểm tra công vụ của TP Hà Nội đã có cuộc làm việc với UBND phường Văn Miếu và bà Vũ Thanh Hoa liên quan đến vụ việc cán bộ phường này gây khó dễ khi cấp giấy chứng tử cho gia đình chị Hoa.

Cuộc làm việc bắt đầu từ 10 giờ sáng kéo dài đến hơn 13 giờ trưa tại hội trường tầng 3, UBND phường Văn Miếu (quận Đống Đa). Rất nhiều PV báo chí đến đưa tin tuy nhiên đều không được vào với lý do đây là cuộc họp kín để nghe phản ánh từ gia đình chị Hoa và các bên liên quan.

Sau cuộc làm việc, ông Phạm Thanh Cao, Phó giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội kiêm phó đoàn kiểm tra công vụ cho hay, trong chiều nay đoàn sẽ báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh thông tin về vụ việc cho UBND TP Hà Nội.

Trước đó, sáng 26-7,  Văn phòng UBND TP Hà Nội đã có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung về vụ việc cán bộ phường Văn Miếu gây khó dễ cho người dân khi làm thủ tục cấp giấy chứng tử. Theo đó, Chủ tịch Hà Nội đã yêu cầu Sở Nội vụ chủ trì cùng UBND quận Đống Đa làm rõ thông tin, xử lý nghiêm trách nhiệm tập thể, cá nhân có sai phạm (nếu có) theo quy định pháp luật. Việc kiểm tra, xử lý phải báo cáo kết quả với Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 29-7-2017.

Bộ phận một cửa UBND phường Văn Miếu

Vụ việc bắt nguồn từ phản ánh của bà Vũ Thanh Hoa (phường Văn Miếu, quận Đống Đa) trên facebook cá nhân về việc bà đi xin thủ tục cấp giấy chứng tử cho bố mình ở bộ phận 1 cửa, UBND phường Văn Miếu vào ngày 19-7 nhưng bị cán bộ phường gây khó dễ, có dấu hiệu nhũng nhiễu, tiêu cực.

Theo Chủ tịch UBND phường Văn Miếu Vũ Mai Khanh, ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc phường đã tổ chức họp làm rõ thông tin và rút kinh nghiệm đối với bộ phận một cửa. Phường cũng yêu cầu cán bộ gây khó dễ cho bà Hoa là ông Nguyễn Lê Hiếu (cán bộ hợp đồng, tại bộ phận 1 cửa phường Văn Miếu) giải trình về vụ việc. Cùng với đó, UBND quận Đống Đa cũng có văn bản yêu cầu phường xác minh, làm rõ phản ánh của công dân về thái độ tiếp dân của ông Hiếu. Nếu đúng như phản ánh thì đề nghị phường có hình thức xử lý đối với ông Hiếu bằng cách chấm dứt hợp đồng lao động.

Cũng liên quan đến vụ việc, chiều 26-7, Chủ tịch UBDN quận Đống Đa Nguyễn Song Hào đã có quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu đối với bà Nguyễn Thuý Hà để phục vụ việc kiểm tra, xác minh thông tin về việc người dân phản ánh cán bộ phường gây khó dễ khi làm thủ tục hành chính cấp giấy chứng tử.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.