Đăng hàng loạt video bạo lực, Youtuber ‘Kiên Chổi’ bị phạt

(PLO)-  Cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt Youtuber "Kiên Chổi" số tiền 7,5 triệu đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Hà Nam đã xử phạt một Youtuber do đăng tải video có nội dung bạo lực, kích động bạo lực.

Cụ thể, từ ngày 24-4 đến ngày 11-5, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Nam phát hiện kênh Youtube "Kiên Chổi", đã đăng tải 10 video với nội dung bạo lực, kích động bạo lực, trong video có hành vi, như: Bắt giữ người trái phép, xâm phạm thân thể, lăng nhục, sỉ nhục người khác…

YouTuber "Kiên Chổi" tại cơ quan công an. Ảnh CA

YouTuber "Kiên Chổi" tại cơ quan công an. Ảnh CA

Làm việc với cơ quan công an, chủ tài khoản YouTube "Kiên Chổi", trú ở xã Yên Nam, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, thừa nhận đã tổ chức đóng diễn và quay các video trên tại một số địa điểm trên địa bàn xã Yên Nam, thị xã Duy Tiên và phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Trong các video đăng tải có sử dụng công cụ hỗ trợ, hung khí, như: Dao phóng lợn, đao, kiếm… sau đó đăng tải lên YouTube nhằm mục đích câu like và kiếm doanh thu.

Cơ quan chức năng xác định, việc đăng tải các video này lên YouTube đã gây lo lắng trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến nhận thức của một bộ phận giới trẻ, dễ bị kích động hành động bạo lực.

Việc YouTuber này đăng tải video đã vi phạm quy định tại Điều 5, Nghị định số 72/2012/NĐ-CP, ngày 17/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Hà Nam lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt YouTuber "Kiên Chổi" số tiền 7,5 triệu đồng và yêu cầu chủ tài khoản gỡ bỏ các Video clip trên; đồng thời cam kết không tái phạm.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.