Dân mừng ríu rít đón chuyến xe nghĩa tình lên núi Ngọc Linh

(PLO)- Hơn 1.700 người dân 5 thôn của xã Ngọc Linh, tỉnh Quảng Ngãi vui mừng đón chuyến xe nghĩa tình đưa hàng cứu trợ lên núi sau nhiều ngày bị cô lập.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 31-10, ông A Phương, Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Linh (tỉnh Quảng Ngãi), cho biết 430 hộ dân (hơn 1.700 dân) tại thôn Ngọc Nang, Mô Po, Xa Úa, Ngọc Lâng và Tu Răng bị cô lập do sạt lở đất vừa nhận được hàng cứu trợ từ Sở Công thương tỉnh.

“Nhận được nhu yếu phẩm, bà con mừng ríu rít. Trong hoàn cảnh khó khăn, cách trở mà nhận được chuyến hàng như thế này là rất quý”, ông Phương nói.

MO-duong-len-nui-Ngoc-Linh-Quang-Ngai-6.jpg
Hơn 1.700 người dân năm thôn của xã Ngọc Linh bị cô lập từ ngày 28-10 do sạt lở đất đã nhận được hàng cứu trợ. Ảnh: HP.

Theo ông Phương, sau nhiều ngày bị cô lập do sạt lở hôm 28-10, đường lên các thôn đã được khơi thông. Để nhận hàng cứu trợ, bà con thay phiên nhau xuống núi “tăng bo”, cõng lên núi để phân phát cho các hộ gia đình.

Cụ thể, trưa 31-10, Sở Công thương tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “chuyến xe nghĩa tình” chở năm tấn nhu yếu phẩm tiếp tế cho 430 hộ dân với 1.700 người thuộc thôn Ngọc Nang, Mô Po, Xa Úa, Ngọc Lâng và Tu Răng (xã Ngọc Linh) đang bị cô lập do sạt lở núi.

Số hàng gồm mì tôm, gạo, sữa, nước uống, bánh kẹo, xúc xích, cá khô, thuốc, bông băng y tế và đèn pin. Tất cả được phân loại, đóng gói cẩn thận để thuận tiện cho việc vận chuyển và cấp phát.

MO-duong-len-nui-Ngoc-Linh-Quang-Ngai-2.jpg
Sở Công thương tỉnh Quảng Ngãi huy động phương tiện chở hàng cứu trợ kịp thời cho người dân vùng núi Ngọc Linh.

Ông Nguyễn Thanh Mân, Giám đốc Sở Công thương Quảng Ngãi, cho biết ngay khi có đường tạm, Sở đã khẩn trương gom năm tấn hàng kêu gọi được, chuyển lên xã Ngọc Linh trong ngày để kịp thời cấp phát cho dân.

“Tinh thần cứu trợ được đặt lên hàng đầu là nhanh chóng, quyết liệt, bảo đảm hàng cứu trợ đến tận tay người dân, không để ai thiếu ăn”, ông Mân nói.

Người dân xã Ngọc Linh cùng nhau xuống núi cõng hàng cứu trợ lên núi phân phát cho bà con vượt qua hoàn cảnh khó khăn.
MO-duong-len-nui-Ngoc-Linh-Quang-Ngai-4.jpg
Xã Ngọc Linh huy động hơn 100 người gồm công an, dân quân, cán bộ và thanh niên mở tuyến đường mòn băng qua điểm sạt lở để tiếp tế lương thực.
MO-duong-len-nui-Ngoc-Linh-Quang-Ngai-5.jpg

Mở đường để gùi hàng cứu trợ lên núi Ngọc Linh

Sáng 31-10, xã Ngọc Linh (tỉnh Quảng Ngãi) huy động hơn 100 người gồm công an, dân quân, cán bộ và thanh niên mở đường mòn băng qua điểm sạt lở để tiếp tế lương thực cho hơn 400 hộ dân ở thôn Ngọc Nang, Mô Po, Xa Úa, Ngọc Lâng và Tu Răng bị cô lập do sạt lở núi.

Trước tình hình cấp bách, địa phương, quyết định mở tuyến đường nhỏ băng qua vị trí sạt lở, tạo lối gùi hàng cứu trợ vào bên trong.

MO-duong-len-nui-Ngoc-Linh-Quang-Ngai-1.jpg
Ông Nguyễn Ngọc Sâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi có mặt tại hiện chỉ đạo công tác mở đường lên núi.

Ông Nguyễn Ngọc Sâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác mở đường, đôn đốc lực lượng khẩn trương hoàn thành để sớm vận chuyển lương thực cứu trợ cho người dân.

Đồng thời, động viên bà con yên tâm, khẳng định tỉnh sẽ luôn quan tâm, đồng hành và hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.