Đà Lạt đề nghị phạt công ty kinh doanh gần 1 tấn vú heo, dồi trường không rõ nguồn gốc

(PLO)- Công ty Việt Hà Tây Nguyên bị đề nghị xử phạt 152 triệu đồng và tịch thu, tiêu hủy gần 1 tấn nội tạng đông lạnh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18-7, Lãnh đạo UBND TP Đà Lạt cho biết đã đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng ra quyết định xử phạt công ty TNHH MTV Việt Hà Tây Nguyên, địa chỉ 46, đường Nguyễn Công Tráng, phường 7, TP Đà Lạt, số tiền 152 triệu đồng vì kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động.

Công an thu giữ 970 kg nội tạng trôi nổi trong kho lạnh của công ty Việt Hà. Ảnh: VÕ TÙNG

Công an thu giữ 970 kg nội tạng trôi nổi trong kho lạnh của công ty Việt Hà. Ảnh: VÕ TÙNG

Biện pháp xử lý này được đưa ra sau khi Công an TP Đà Lạt kiểm tra, phát hiện và thu giữ tại các kho lạnh của công ty 970 kg nội tạng đông lạnh trôi nổi.

Cụ thể, ngày 30-6, Đội CSĐT về tội phạm về kinh tế Công an TP Đà Lạt đã kiểm tra ba kho lạnh chứa hàng chục tấn thực phẩm đông lạnh và phát hiện 700kg vú heo, 270kg dồi trường không có hoá đơn chứng từ.

Vú heo Trung Quốc thành nầm bò quán nhậu ở Đà Lạt. Ảnh: VÕ TÙNG

Vú heo Trung Quốc thành nầm bò quán nhậu ở Đà Lạt. Ảnh: VÕ TÙNG

Công ty Việt Hà Tây Nguyên không cung cấp được giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, hợp đồng lao động, khám sức khỏe của ba nhân viên làm việc tại đây.

UBND TP Đà Lạt đề xuất xử phạt 140 triệu đồng về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, phạt 12 triệu đồng đối với hành vi không tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động.

Tổng số tiền Công ty TNHH MTV Việt Hà Tây Nguyên phải đóng phạt là 152 triệu đồng.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng tịch thu, tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm gây hại cho sức khỏe con người.

Quán Bò tơ Đà Lạt 118 bị đình chỉ kinh doanh. Ảnh; VÕ TÙNG

Quán Bò tơ Đà Lạt 118 bị đình chỉ kinh doanh. Ảnh; VÕ TÙNG

Trước đó, ngày 10-7, UBND TP Đà Lạt đã quyết định đình chỉ hoạt động chế biến, kinh doanh ăn uống của quán Bò tơ Đà Lạt tại 118 đường Hùng Vương, phường 11, TP Đà Lạt.

Đây là quán ăn được PLO phản ánh sử dụng vú heo trôi nổi, cất giấu trong nhà vệ sinh để chế biến thành món nầm bò bán cho thực khách trong loạt phóng sự điều tra "Vú heo trôi nổi thành nầm bò quán nhậu"

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.