Củng cố hồ sơ xử lý cô gái xúc phạm chính quyền xã trên Tiktok

(PLO)- Hồ sơ thiếu thông tin phải chỉnh sửa nhiều lần nhưng lại cho rằng công chức bộ phận một cửa ở xã chèn ép dân, cô gái quay clip đăng lên Tiktok xúc phạm chính quyền địa phương.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 15-9, Công an huyện Thanh Bình tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa làm việc với một phụ nữ đăng clip Tiktok xúc phạm chính quyền địa phương.

Trước đó, sáng 13-9, PTAT đưa bà nội đến bộ phận một cửa UBND xã Tân Quới, huyện Thanh Bình làm khai sinh để đề nghị cấp CCCD. Do có sai sót nên hồ sơ phải chỉnh sửa nhiều lần, chờ lâu.

Cho rằng công chức một cửa chèn ép dân và có thái độ chưa đúng mực, chị T đã quay clip và đăng lên mạng xã hội Tiktok kèm những lời lẽ lớn tiếng.

Nội dung đăng tải của T đã thu hút nhiều lượt tương tác, bình luận trái chiều, gây dư luận xấu trong nhân dân, ảnh hưởng chính quyền xã Tân Quới.

Lực lượng chức năng đã xác minh và kết quả cho thấy ngày xảy ra sự việc, bộ phận một cửa tiếp nhận rất nhiều hồ sơ của người dân. Công chức một cửa vừa hướng dẫn người dân viết biểu mẫu, vừa trả hồ sơ và tiếp nhận hồ sơ mới, có yêu cầu người dân kiểm tra thật kỹ trước khi nộp.

Đối với hồ sơ của bà nội chị T, do thiếu thông tin phải chỉnh sửa lại nhiều lần. Sau khi hoàn thành hồ sơ, công chức ra phiếu hẹn là năm ngày làm việc theo quy định chứ không phải quá thời gian như chị T nêu trong clip.

Qua làm việc, chị T trình bày do bức xúc, bộc phát nhất thời và đã thừa nhận hành vi sai phạm, tự nguyện gỡ thông tin đăng tải và cam kết không tái phạm.

Công an huyện đang củng cố hồ sơ phối hợp xử lý theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.