Cụ ông 67 tuổi nhặt được hơn cây vàng trả lại người mất

(PLO)- Cụ ông 67 tuổi ở huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh) nhặt được chiếc túi đựng một cây vàng 9999 và gần 20 triệu đồng, hai thẻ ATM và giấy chứng minh thư tại bến chờ xe buýt liền đi trình báo xóm trưởng và công an rồi nhờ con trai lên Faceook đăng tìm trả lại người mất.

Trưa 20-2, ông Lê Xuân Luyện (67 tuổi, trú xóm 9, xã Hương Long, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết: Đã tìm được người đánh rơi chiếc túi đựng tiền, vàng, giấy tờ để trả lại cho họ kịp bay vào sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Sau khi nhặt được của rơi, ông Lê Xuân Luyện nhờ con trai chụp ảnh đăng lên Facebook tìm người đánh rơi để trả lại.

Chiều 19-2, ông Luyện đi đánh bóng chuyền hơi cùng các cụ ở xã Hương Long thì nhặt được một chiếc túi ở bến chờ xe buýt gần UBND xã Hương Long.

Ông Luyện cho biết: "Lúc đó tôi kiểm tra thấy trong túi nhiều tiền và hai thẻ nhựa ATM và giấy CMND mang tên Nguyễn Thị Trúc (31 tuổi, nguyên quán Nghệ An, trú phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, Bình Dương), chiếc vé máy bay. Tôi nghĩ đây là tiền mồ hôi nước mắt của họ và họ cần lên tàu bay gấp, liền mang chiếc túi đó đi trình báo xóm trưởng và công an rồi bảo con trai là Lê Xuân Đức chụp ảnh chiếc túi và giấy CMND đăng lên mạng để mong sớm tìm người mất trả lại cho họ để họ kịp bay vào TP.HCM.

Chị Trúc cũng lên Facebook cá nhân đăng thông tin xin lại chiếc túi.

Sau khi con trai tôi đăng lên mạng xã hội có số điện thoại của tôi thì chị Trúc điện thoại xin lại chiếc túi trên. Chị Trúc bắt xe taxi đến nhà tôi lạy, cảm ơn tôi rồi gia đình tôi và chị Trúc vội chia tay nhau để chị Trúc ra sân bay Vinh cho kịp chuyến bay".

Ông Lê Xuân Luyện - người có tấm lòng thơm thảo.

Chị Trúc (quê xã Thanh Đồng, huyện Thanh Chương, Nghệ An, hiện sinh sống ở thị xã Dĩ An, Bình Dương) cho biết: "Tôi về quê chồng ăn Tết rồi có việc cần trở lại Bình Dương gấp.

Tôi ra bến xe buýt gần UBND xã Hương Long chờ xe buýt rồi có xe taxi chạy qua tôi lên xe taxi nhưng vì có nhiều hành lý nên quên chiếc túi quan trọng đó. Khi ra đến sân bay Vinh (TP Vinh, Nghệ An) tôi mới phát hiện quên mất chiếc túi đựng giấy tờ cá nhân và một cây vàng, gần 20 triệu đồng và có đăng lên Facebook tìm chiếc túi chỉ với mong muốn xin được giấy tờ cá nhân để kịp đi máy bay.

Tôi rất vui mừng khi biết ông Luyện nhặt được chiếc túi đó liền đi taxi từ sân bay Vinh lên nhà ông Luyện xin lại chiếc túi và gửi một khoản tiền cảm ơn và hậu tạ. Ông Luyện cũng từ chối khoản tiền hậu tạ ông. Tôi chỉ biết nói lời cảm ơn và vội trở lại sân bay cho kịp chuyến bay vào miền Nam".

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.