CSGT xử phạt 1 phụ nữ đi xe điện cân bằng trên cầu Khánh Hội

(PLO)- Đội CSGT Bến Thành, Phòng CSGT Công an TP.HCM đã lập biên bản vi phạm hành chính một phụ nữ có hành vi sử dụng bàn trượt (xe điện cân bằng) trên phần đường xe chạy.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 10-4, Đội CSGT Bến Thành, thuộc Phòng CSGT (PC08), Công an TP.HCM, cho biết đã lập biên bản vi phạm hành chính bà VTM (59 tuổi, ngụ quận 4) về hành vi điều khiển xe điện cân bằng trên cầu Khánh Hội.

CSGT xử phạt người phụ nữ đi xe điện cân bằng trên cầu Khánh Hội
Bà VTM đi xe điện cân bằng trên cầu Khánh Hội. Ảnh: CA

Trước đó, mạng xã hội lan truyền clip ghi cảnh một người phụ nữ đi xe điện cân bằng trên cầu Khánh Hội, hướng quận 1 đi quận 4.

Nắm được thông tin, Đội CSGT Bến Thành đã nhanh chóng xác minh làm rõ.

Qua đó, xác định được người phụ nữ này là bà VTM (59 tuổi, ngụ quận 4). Ngay sau đó, Đội CSGT Bến Thành đã liên hệ mời bà M đến trụ sở đơn vị để giải quyết vụ việc.

Sau khi được xem lại clip, bà M xác nhận mình chính là người phụ nữ trong clip, đồng thời thừa nhận hành vi vi phạm sử dụng xe điện cân bằng trên phần đường xe chạy.

csgt-xu-phat-nguoi-phu-nu-di-xe-dien-can-bang-tren-cau-khanh-hoi (2).jpg
CSGT lập biên bản vi phạm hành chính bà VTM. Ảnh: CA

Đội CSGT Bến Thành đã lập biên bản vi phạm hành chính bà VTM với hành vi sử dụng bàn trượt (xe điện cân bằng) trên phần đường xe chạy.

Mức phạt tiền từ 200.000 - 250.000 đồng.

Tương tự trường hợp của bà VTM, trước đó, Phòng CSGT Công an TP.HCM cũng đã xử lý các trường hợp người tham gia giao thông sử dụng vali điện hoặc tổ chức chơi thể thao trên phần đường xe chạy.

Tại khoản 5 Điều 2 Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ quy định: “Phần đường xe chạy là phần của đường bộ được sử dụng cho phương tiện giao thông đường bộ đi lại”.

Hiện nay, các loại thiết bị như vali điện, xe scooter (xe trượt điện), xe điện cân bằng, giày pa-tanh... không phải là phương tiện được thiết kế, sản xuất để hoạt động trên đường bộ, không được Luật TTATGT đường bộ công nhận là phương tiện giao thông đường bộ, do đó không được phép sử dụng để tham gia giao thông.

Cũng theo PC08, các phương tiện này không có biển số, không đăng ký, không được kiểm định kỹ thuật, không có tín hiệu đèn hoặc gương chiếu hậu, những yếu tố bắt buộc để đảm bảo an toàn tối thiểu trên đường nên việc người dân điều khiển các thiết bị này tham gia giao thông trên đường tiềm ẩn nhiều rủi ro dẫn đến tai nạn giao thông.

PC08 Công an TP.HCM khuyến cáo để đảm bảo an toàn, khi sử dụng các thiết bị này người dân cần lưu ý: Chỉ sử dụng trong không gian công viên, khu vui chơi giải trí hoặc những nơi đã được cho phép; không được sử dụng để tham gia giao thông trên vỉa hè, lòng đường gây mất an toàn giao thông.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.