CSGT kiểm tra lưu động, người dân trình giấy tiêm vaccine là được đi

(PLO)- Người dân xuất trình giấy xác nhận tiêm vaccine hoặc giấy xác nhận đã khỏi bệnh, mã QR VNEID để tiếp tục di chuyển.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 1-10, Đội CSGT–TT Công an quận 3 tổ chức tuần tra, kiểm tra giấy tờ đối với người tham gia giao thông trên một số tuyến đường thuộc địa bàn quận.

Đây là ngày đầu tiên lực lượng chức năng triển khai chuyển trạng thái từ kiểm tra tại các chốt cố định sang tuần tra, kiểm tra ngẫu nhiên đối với người đi đường.

Tổ công tác của công an quận 3 xuất phát sáng 1-10.

Trên đường Võ Văn Tần, tổ công tác đã lập chốt kiểm tra ngẫu nhiên đối với người đi xe máy và ô tô.

Tại đây, lực lượng CSGT đã kiểm tra giấy xác nhận tiêm vaccine ngừa COVID-19 hoặc thẻ xanh COVID-19 trên điện thoại và mã QR trên ứng dụng VNEID của người dân.

Theo ghi nhận, hầu hết người dân tham gia giao thông được lực lượng chức năng kiểm tra đều có giấy xác nhận tiêm vaccine hoặc thẻ xanh vaccine trên điện thoại. Sau khi xuất trình đủ, người dân được CSGT mời tiếp tục di chuyển.

Kiểm tra giấy xác nhận tiêm vaccine.

Thiếu tá Phan Phạm Anh Tài - Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an quận 3, cho biết thực hiện theo chỉ đạo, Công an quận 3 đã triển khai chuyển trạng thái từ kiểm tra tại các chốt cố định sang tuần tra, kiểm soát lưu động.

Việc tuần tra kiểm tra các phương tiện trên địa bàn quận sẽ diễn ra 24/24.

Bên cạnh các giấy tờ cần thiết để tham gia giao thông, lực lượng chức năng còn kiểm tra thêm giấy xác nhận đã tiêm vaccine.

“Lưu lượng xe trên đường từ sau 18 giờ ngày 30-9 tăng nhiều. Tổ kiểm tra sẽ kiểm tra mã QR của người dân khai báo trên phần mềm VNEID hoặc xuất trình giấy tiêm vaccine COVID-19.

Ngoài ra, Công an quận 3 cũng tập trung công tác phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm về cướp giật, trộm cắp, chống đua xe vào ban đêm, chạy xe thay đổi kết cấu...” - Thiếu tá Tài cho biết.

Người dân cung cấp mã QR qua phần mềm VNEID cho CSGT xem tại chốt kiểm tra trên đường Võ Văn Tần.

Còn tại chốt kiểm tra trên đường Lê Văn Sỹ, lực lượng CSGT – TT Công an quận 3 cũng kiểm tra ngẫu nhiên đối với nhiều phương tiện.

Làm việc với CSGT, nhiều người dân bày tỏ việc chưa nắm đầy đủ các quy định mới từ ngày 1-10. Do đó, lực lượng CSGT đã nhiệt tình hướng dẫn, chỉ ra các loại giấy tờ mà người dân cần có khi tham gia giao thông trong thời điểm này.

Người dân xuất trình thẻ xanh vaccine cho CSGT.

Vừa xuất trình các giấy tờ cho CSGT kiểm tra và được mời tiếp tục di chuyển, chị Hà Thanh Trúc (quận 12) chia sẻ: “Tôi rất mừng khi nới lỏng giãn cách và được đi lại trở lại, ổn định cuộc sống. Mặc dù đi ra đường nhưng tôi nghĩ vẫn phải đảm bảo 5K, mọi người cũng cần bảo vệ bản thân, khử khuẩn thường xuyên...”

Kiểm tra ngẫu nhiên đối với xe ô tô trên đường Lê Văn Sỹ.

Tương tự, chị Nguyễn Ngọc Kim Ngân (quận 3) xuất trình giấy xác nhận đã khỏi bệnh COVID-19 cho CSGT, sau đó cán bộ cảnh sát đã kiểm tra và cho phép chị Ngân tiếp tục di chuyển. Chị cho biết chị nhiễm bệnh từ ngày 15-9, đến ngày 26-9 thì hết bệnh.

“Tôi thấy hiện nay đường sá đã bắt đầu đông lại. Trong khi nhiều người mới tiêm một mũi, một số ít chưa tiêm thì khá nguy hiểm” - chị Ngân chia sẻ.

Các trường hợp người dân điều khiển phương tiện không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt.

Theo số liệu tổng hợp, các tổ lưu động của Đội CSGT-TT Công an quận 3 đã xử lý 18 trường hợp, trong đó các lỗi chủ yếu gồm không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông, không mang theo giấy tờ xe...

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.