CSGT Bình Thuận phát hiện nhiều lái xe dương tính với ma túy

(PLO)- Tài xế điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy sẽ bị phạt từ 30-40 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 29-11, tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận, trong 3 ngày, Trạm CSGT Hàm Tân, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận liên tiếp phát hiện và xử lý nhiều trường hợp lái xe dương tính với ma túy.

CSGT kiểm tra ma túy lái xe tại Trạm CSGT Hàm Tân. Ảnh PĐ.

CSGT kiểm tra ma túy lái xe tại Trạm CSGT Hàm Tân. Ảnh PĐ.

Lúc rạng sáng 27-11, tổ công tác Trạm CSGT Hàm Tân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại tại Km 1769+700 Quốc lộ 1A đã dừng, kiểm tra xe ô tô biển số 51C-885.60 do lái xe NTT (24 tuổi) trú tại Gò Công Đông, Tiền Giang điều khiển.

Qua kiểm tra nước bọt, phát hiện tài xế này dương tính với ma túy nhóm Methamphetamine.

Trước đó vào hồi 5 giờ 50 ngày 26-11, cũng tại địa điểm trên, Trạm CSGT Hàm Tân đã dừng kiểm tra xe ô tô biển số 86C – 094.21 do lái xe TQT (28 tuổi), trú tại Xuân Hòa, Xuân Lộc, Đồng Nai điều khiển và qua kiểm tra, lái xe này cũng dương tính với ma túy.

Cảnh sát lập biên bản với lái xe dương tính với ma túy. Ảnh PĐ.

Cảnh sát lập biên bản với lái xe dương tính với ma túy. Ảnh PĐ.

Trong ngày 25-11 tổ công tác cũng đã phát hiện và xử lý lái xe ĐMV (31 tuổi), địa chỉ Hòa Thắng, Phú Hòa, Phú Yên điều khiển xe ô tô khách biển số 51B – 061.40 dương tính với ma túy.

Theo Phòng CSGT Bình Thuận, qua làm việc đối với các lái xe, họ đều khai, trước đó trong quá trình đi tiệc cưới, đi sinh nhật, đi karaoke, bạn bè rủ rê … đã sử dụng các chất ma túy như cần sa, ma túy đá, ma túy tổng hợp… và qua thời gian sử dụng nhiều ngày các lái xe nghĩ rằng đã hết chất ma túy trong người nên đã điều khiển phương tiện.

Tuy nhiên bằng các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ và đấu tranh của lực lượng CSGT các lái xe đã phải thừa nhận hành vi sử dụng chất ma túy của mình.

Các phương tiện do lái xe dương tính với ma túy điều khiển bị tạm giữ. Ảnh PĐ

Các phương tiện do lái xe dương tính với ma túy điều khiển bị tạm giữ. Ảnh PĐ

Tất cả các trường hợp lái xe dương tính với ma túy đều bị tạm giữ phương tiện, Giấy phép lái xe và xử lý theo quy định.

Theo đó, hành vi điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, tài xế sẽ bị phạt tiền từ 30-40 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.