Công an tỉnh Lâm Đồng: Khởi đầu mới, vững vàng hoàn thành nhiệm vụ

(PLO)- Tại Lễ chào cờ đầu tiên sau hợp nhất, Công an tỉnh Lâm Đồng nêu quyết tâm giữ vững an ninh, tạo nền tảng vững chắc cho tỉnh Lâm Đồng mới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 7-7-2025, tại Lễ chào cờ đầu tiên sau khi Công an các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Nông và Bình Thuận hợp nhất thành Công an tỉnh Lâm Đồng mới, Đại tá Trần Văn Mười, Tỉnh uỷ viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, đã chủ trì và đưa ra những chỉ đạo mạnh mẽ về công tác giữ vững an ninh trật tự, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng công an trong bối cảnh tỉnh Lâm Đồng chuẩn bị bước vào giai đoạn phát triển mới.

Công an tỉnh Lâm Đồng
Các lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng trong Lễ chào cờ đầu tiên sau hợp nhất. Ảnh NHƯ Ý.

Trong bài phát biểu của mình, Đại tá Trần Văn Mười khẳng định sự quan trọng của việc giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới, khi các đơn vị hành chính địa phương được sắp xếp lại theo chủ trương của Đảng, Nhà nước.

"Đây là một chủ trương lớn, tạo nền tảng vững chắc để đất nước bước vào kỷ nguyên phát triển mới. Lực lượng công an cần phải chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, không để bị động, bất ngờ, không để phát sinh các điểm nóng phức tạp về an ninh trật tự", Đại tá Mười nhấn mạnh.

cong-an-tinh-lam-dong (3).jpg
Đại tá Trần Văn Mười, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại Lễ chào cờ. Ảnh NY.

Đại tá Trần Văn Mười yêu cầu các phòng nghiệp vụ và công an cấp xã phải khẩn trương giải quyết dứt điểm các công việc tồn đọng, rà soát lại nhiệm vụ và đảm bảo không có sự gián đoạn trong quá trình thực hiện công tác.

"Phải khẩn trương xây dựng và ban hành quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ, đảng viên, đảm bảo rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm. Người đứng đầu phải đề cao vai trò nêu gương, đoàn kết, tạo sức mạnh nội lực để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ", Đại tá Mười nhấn mạnh.

Ngoài ra, công tác giáo dục chính trị tư tưởng sẽ được đặc biệt chú trọng, để toàn thể cán bộ chiến sĩ hiểu và đồng thuận tuyệt đối với chủ trương của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an.

Công tác xây dựng lực lượng và xây dựng Đảng cũng sẽ được đẩy mạnh, nhằm phát huy tối đa sức mạnh của lực lượng công an trong việc bảo vệ an ninh, trật tự và phát triển tỉnh nhà.

cong-an-tinh-lam-dong (1).jpg
Đại tá Trần Văn Mười yêu cầu các đơn vị phải bắt tay ngay vào việc, tăng tốc thực hiện các mục tiêu công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2025.

Đại tá Trần Văn Mười cũng yêu cầu các đơn vị chủ động nắm bắt và giải quyết kịp thời các vấn đề về tư tưởng trong đơn vị, đảm bảo mọi cán bộ chiến sĩ yên tâm công tác, đoàn kết và toàn tâm toàn ý với nhiệm vụ chính trị được giao. Lực lượng công an cần chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, tác phong, lề lối làm việc và chế độ trực chỉ huy, trực ban.

Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng khẳng định: "Thời gian còn lại của năm 2025 không còn nhiều, các đơn vị không được phép chủ quan, lơ là. Phải bắt tay ngay vào việc, tăng tốc thực hiện các mục tiêu công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2025".

Lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng xác định đây là thời điểm quan trọng để khẳng định bản lĩnh và tinh thần trách nhiệm trong công tác bảo vệ an ninh trật tự. Với khẩu hiệu “Chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, Công an tỉnh Lâm Đồng sẽ quyết tâm giữ vững ổn định tổ chức, tăng tốc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lâm Đồng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.