Công an Thanh Hóa: Hành động của tài xế lái xe biển xanh chỉ mang tính phòng vệ

“Hành động của tài xế lái xe biển xanh chỉ mang tính phòng vệ…”, Đại tá Trần Văn Thực – Chánh văn phòng Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết.

Tài xế lái xe biển xanh nói gì tại cơ quan điều tra?

Tại cơ quan điều tra, tài xế Trần Trung Kiên – lái xe mang BKS 80A-011.26 tường trình, vào khoảng 8h sáng ngày 23/7, Kiên đỗ xe bên lề đường Quang Trung (trước cổng nhà khách 25B (phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa) để ăn sáng.

Không lâu sau đó, tài xế này băng qua đường để lên xe đi làm nhiệm vụ thì bất ngờ va chạm với xe máy do Nguyễn Lê Tuấn (trú tại phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa) điều khiển.

Tại đây, hai bên đã xảy ra xô xát. Do không kiềm chế được bản thân, Tuấn đã đấm vào mặt tài xế Kiên. Quá bức xúc trước hành động của Tuấn, Kiên đã chạy lại xe, lấy một vật cứng để tự vệ.

Công an Thanh Hóa: Hành động của tài xế lái xe biển xanh chỉ mang tính phòng vệ ảnh 1
hàng trăm người dân có mặt tại hiện trường để chứng kiến sự việc

Tại thời điểm trên, hàng trăm người dân đã kéo đến hiện trường để chứng kiến sự việc. Trong số này có nhiều thành phần quá khích tung tin rằng trên chiếc xe biển xanh có chứa “vũ khí nóng” và yêu cầu tài xế cho kiểm tra xe. Để tránh trường hợp bị hành hung, tài xế Kiên đã nhảy vào xe đóng kín cửa chờ lực lượng chức năng can thiệp.

Nhận được tin báo từ quần chúng, lực lượng chức năng bao gồm Công an phường Ngọc Trạo, Công an thành phố Thanh Hóa, Cảnh sát cơ động đã có mặt tại hiện trường để nắm bắt sự việc đồng thời giải tán đám đông, đưa các đối tượng cùng phương tiện có liên quan đến vụ xô xát về trụ sở Công an phường Ngọc Trạo để giải quyết.

Công an Thanh Hóa: Hành động của tài xế lái xe biển xanh chỉ mang tính phòng vệ ảnh 2
Đồ đạc được phát hiện trên xe được cho là phương tiện hỗ trợ hoạt động của 1 kênh truyền hình

Tại trụ sở Công an phường Ngọc Trạo, lực lượng chức năng đã yêu cầu tài xế kiểm tra xe trước sự chứng kiến của người dân. Quá trình kiểm tra không phát hiện thấy “hàng cấm” hay "vũ khí nóng" như tin đồn.

Không có chuyện hành hung người va chạm giao thông

Chiều cùng ngày, sự việc đã được báo cáo lên lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa. Qua trao đổi, Đại tá Trần Văn Thực - Chánh Văn phòng Công an tỉnh Thanh Hóa khẳng định: "không có việc xe ô tô (biển xanh) mang BKS 80A-011.26 hành hung người va chạm giao thông".

Cũng tại thời điểm xảy ra vụ xô xát, nhiều nhân chứng có mặt tại hiện trường cho rằng tài xế xe biển xanh đã sử dụng “hung khí nóng” để đe dọa và tấn công lại người va chạm giao thông.

Trước thông tin trên, Đại tá Thực cho rằng “đây chỉ là vụ xô xát nhẹ, không gây thương tích. Hành động của tài xế chỉ mang tính chất phòng vệ bản thân bởi anh ta là người bị hại”.

“Hung khí được tìm thấy chỉ là thanh sắt dài khoảng 30cm dùng để kiểm tra lốp xe hằng ngày, không mang tính sát thương”, Đại tá Thực cho biết.

Công an Thanh Hóa: Hành động của tài xế lái xe biển xanh chỉ mang tính phòng vệ ảnh 3
Lực lượng chức năng ghi biên bản sự việc

Đại tá Thực xác nhận, chiếc xe biển xanh là phương tiện công, đang trên đường đi công tác. Tuy nhiên, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa từ chối bình luận tên của đơn vị chủ quản sở hữu chiếc xe này.

Cũng theo xác nhận từ phía cơ quan chức năng, sau khi sự việc xảy ra, Nguyễn Lê Tuấn (người va chạm giao thông với tài xế lái xe biển xanh) đã được triệu tập đến Công an phường Ngọc Trạo để điều tra làm rõ sự việc. Tại đây, Tuấn đã không hợp tác mà vùng vằng bỏ đi trước sự chứng kiến của nhiều người.

“Các anh tường trình thì cứ tường trình. Tôi chỉ muốn nhìn mặt tài xế đã gây gổ để xem anh ta nói gì?”, Tuấn nói.

Theo giaoduc

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.